Cách đây không lâu, cánh săn xe tại Paris, Pháp, đã rất bất ngờ khi bắt gặp chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám tuyệt đẹp. Theo một số tin đồn, chiếc Lamborghini Centenario này thuộc sở hữu của Hoàng gia Qatar đến từ Trung Đông.

Kể từ đó đến nay, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đặc biệt này thường xuyên xuất hiện trên đường phố Paris. Những đoạn video quay lại hình ảnh của của chiếc siêu xe triệu đô liên tục được đăng lên mạng đã cho thấy điều đó.

Những đoạn video này đã ghi lại được khá nhiều khoảnh khắc của chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám. Có đoạn video quay cận cảnh thiết kế ngoại thất của siêu phẩm hiếm. Trong khi đó, có đoạn video lại bắt được khoảnh khắc chiếc siêu xe khởi động và khoe tiếng pô trên đường phố Paris. Chưa hết, còn có cả video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được "tắm rửa" bằng máy tự động.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 4.

Dù ở đoạn video nào, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario cũng khiến người xem ngẩn ngơ. Theo nhận xét của nhiều người, đây là chiếc Lamborghini Centenario có màu sơn độc đáo và ấn tượng nhất tính đến thời điểm này. Đồng thời, đây là chiếc Lamborghini Centenario sơn màu trắng nhám đầu tiên trên thế giới.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 5.

Nổi bật trên nền sơn trắng là những điểm nhấn màu đen nhám như cánh gió trước, nóc xe, cột A, cánh lướt gió bên sườn, cản va sau và bộ khuếch tán. Chưa hết, trên chiếc Lamborghini Centenario màu trắng nhám còn xuất hiện 3 sọc kẻ màu trắng, xanh lục và đỏ lấy cảm hứng từ quốc kỳ Ý. 3 đường kẻ sọc này chạy từ logo hãng Lamborghini trên đầu xe, qua nóc và đến cánh gió đuôi.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 6.

Đó là còn chưa kể đến những chi tiết màu xanh dương như viền hốc gió trước, viền cửa sổ trên nóc và viền bộ khuếch tán sau. Cuối cùng là bộ vành la-zăng màu đen nhám, mang đến vẻ ấn tượng cho chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được cho là của Hoàng gia Qatar. Đó là còn chưa kể đến biển số 6 số 6 đặc biệt của chiếc siêu xe.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 7.

Bên trong chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng của Hoàng gia Qatar là nội thất bọc da màu xanh dương với những điểm nhấn màu trắng. Trên cụm điều khiển trung tâm cũng có 3 sọc màu đỏ, trắng và xanh lục theo phong cách quốc kỳ Ý.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Centenario Coupe chỉ có đúng 20 chiếc được xuất xưởng để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Hiện toàn bộ 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe đều đã có chủ, tương tự 20 chiếc mui trần.

"Trái tim" của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Tại thị trường nước ngoài, Lamborghini Centenario có giá lên đến 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.