Hồi tháng 6/2014, những hình ảnh đầu tiên của Landwind E32, một mẫu xe Trung Quốc với thiết kế y hệt Range Rover Evoque, đã xuất hiện trên mạng. Đến nay, theo trang tin CarNewsChina, Landwind E32 sẽ chính thức được bán ra thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 8 này với cái tên mới là X7. Như vậy, Landwind X7 có mặt trên thị trường Trung Quốc sớm hơn 2 tháng so với dự tính ban đầu.

Landwind là nhãn hiệu xe Trung Quốc do Jiangling Motors và Changan Auto đồng sở hữu. Đây là hai hãng đều hợp tác với nhãn hiệu Ford đến từ Mỹ. Trước đây, Ford từng là công ty mẹ của Land Rover cho đến năm 2008. Phải chăng đây là lý do khiến Landwind thản nhiên nhái thiết kế của Range Rover Evoque?

Landwind X7

Landwind X7

Range Rover Evoque chính hãng

Range Rover Evoque chính hãng

Nếu nói về trình độ "sao y bản chính", Landwind E32 thực sự là một kiệt tác. Từ kiểu dáng tổng thể, hốc bánh, hốc thông gió, thiết kế đèn pha, lưới tản nhiệt, trần xe đến gương ngoại thất, tất cả đều giống hệt Range Rover Evoque. Thậm chí, đến cả bộ la-zăng hợp kim cũng chẳng khác gì "đồ xịn".

Nội thất của Landwind X7

Nội thất của Landwind X7

Nội thất của Range Rover Evoque

Nội thất của Range Rover Evoque

Ngay cả không gian nội thất của Range Rover Evoque cũng không "thoát". Nút bấm khởi động, thiết kế lỗ thông khí, cụm đồng hồ và phần dưới bảng điều khiển trung tâm của Landwind E32 đều giống với Range Rover Evoque. Có một điểm khác biệt đáng chú ý, đó là màn hình của hệ thống thông tin giải trí. Màn hình trong Landwind E32 to hơn nhiều và thuộc dạng cảm ứng. Trong khi đó, màn hình trên Range Rover Evoque không phải là loại cảm ứng.

Bản nhái của Range Rover Evoque được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.

Tuy sở hữu thiết kế giống đến từng centimet nhưng Landwind E32 lại rẻ hơn rất nhiều so với Range Rover Evoque chính hãng. Tại thị trường Trung Quốc, Range Rover Evoque được bán với giá từ 528.000 - 668.000 Nhân dân tệ, tương đương 84 - 107.000 USD. Trong khi đó, Landwind E32 chỉ có giá khoảng 120.000 Nhân dân tệ hay 19.000 USD.

Một số hình ảnh khác của Landwind X7:

Landwind X7

Landwind X7

Range Rover Evoque

Range Rover Evoque

Đuôi xe của Landwind X7

Đuôi xe của Landwind X7

Đuôi xe của Range Rover Evoque

Đuôi xe của Range Rover Evoque

Landwind X7

Landwind X7