Những hình ảnh đầu tiên của Landwind E32 với thiết kế gần như bê nguyên từ Range Rover Evoque sang đã xuất hiện trên mạng từ hồi cuối tháng 4/2014 vừa qua. Vào thời điểm đó, hình ảnh của Landwind E32 chỉ ở dạng đen trắng, giống trong tài liệu đăng ký bản quyền sản phẩm. Mãi đến nay, hình ảnh "sống" của Landwind E32 mới bị rò rỉ.

Qua những hình ảnh "chụp trộm" mới, có thể khẳng định chắc chắn thêm về việc Landwind E32 là bản nhái trắng trợn của mẫu xe sang Range Rover Evoque đến từ Anh quốc. Nếu nói về trình độ "sao y bản chính", Landwind E32 thực sự là một kiệt tác.

Landwind E32

Landwind E32

Range Rover Evoque tại Trung Quốc

Range Rover Evoque tại Trung Quốc

Từ kiểu dáng tổng thể, hốc bánh, hốc thông gió, thiết kế đèn pha, lưới tản nhiệt, trần xe đến gương ngoại thất, tất cả đều giống hệt Range Rover Evoque. Thậm chí, đến cả bộ la-zăng hợp kim cũng chẳng khác gì "đồ xịn".

Landwind E32 nhìn từ phía sau

Landwind E32 nhìn từ phía sau

Range Rover Evoque "xịn"

Range Rover Evoque "xịn"

Ngay cả không gian nội thất của Range Rover Evoque cũng không "thoát". Nút bấm khởi động, thiết kế lỗ thông khí, cụm đồng hồ và phần dưới bảng điều khiển trung tâm của Landwind E32 đều giống với Range Rover Evoque.

Nội thất của Landwind 32

Nội thất của Landwind 32

Khoang lái bên trong Range Rover Evoque chính hãng

Khoang lái bên trong Range Rover Evoque chính hãng

Có một điểm khác biệt đáng chú ý, đó là màn hình của hệ thống thông tin giải trí. Màn hình trong Landwind E32 to hơn nhiều và thuộc dạng cảm ứng. Trong khi đó, màn hình trên Range Rover Evoque không phải là loại cảm ứng.

Tuy sở hữu thiết kế giống đến từng centimet nhưng Landwind E32 lại rẻ hơn rất nhiều so với Range Rover Evoque chính hãng. Tại thị trường Trung Quốc, Range Rover Evoque được bán với giá từ 528.000 - 668.000 Nhân dân tệ, tương đương 84 - 107.000 USD. Trong khi đó, Landwind E32 chỉ có giá khoảng 120.000 Nhân dân tệ hay 19.000 USD.

Theo kế hoạch, Landwind E32 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào tháng 10 tới. Đây chắc chắn sẽ là một thách thức với hãng Land Rover. Hiện nay, hãng Land Rover đang nỗ lực khởi động dây chuyền lắp ráp xe tại nhà máy liên doanh với đối tác Chery Automobile. Range Rover Evoque phiên bản lắp ráp tại Trung Quốc sẽ có giá khoảng 425.000 Nhân dân tệ, xấp xỉ 68.200 USD. Tuy nhiên, con số này vẫn quá cao so với giá bán của Landwind E32.

Bản nhái của Range Rover Evoque được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.

Landwind là nhãn hiệu xe Trung Quốc do Jiangling Motors và Changan Auto đồng sở hữu. Đây là hai hãng đều hợp tác với nhãn hiệu Ford đến từ Mỹ. Trước đây, Ford từng là công ty mẹ của Land Rover cho đến năm 2008. Phải chăng đây là lý do khiến Landwind thản nhiên nhái thiết kế của Range Rover Evoque?