Mới đây, nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc là Geely vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên của mẫu sedan cao cấp của mình mang tên GC9. Dự kiến Geely GC9 sẽ chính thức được hãng ra mắt tại triển lãm Quảng Châu vào tháng 11 tới đây.

Geely chia sẻ rằng GC9 được phát triển dựa trên mẫu Geely KC Conept mà hãng từng giới thiệu tại triển lãm Thượng Hải. Hãng cho biết GC9 là mẫu xe tham vọng nhất của mìnhtính đến thời điểm hiện tại với sự đầu tư về thiết kế, công nghệ, độ an toàn và cảm giác lái xe.

Ngoài hình ảnh về ngoại thất và nội thất của xe, Geely không đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật của GC9. Theo Geely, thiết kế của xe lấy cảm hứng như nhiều thực thể như máy bay chiến đấu, tốc độ của báo gấm và bảng điều khiển mang cảm hứng từ cây cầu đá cổ Trung Quốc.

Bên trong khoang lái có sự xuất hiện của các chi tiết ốp gỗ tối màu và các đường thêu trên ghế gợi nhớ đến áo choàng truyền thống của Trung Quốc.

Thiết kế của Geely GC9 được chấp bút bởi giám đốc thiết kế của Geely, nhà thiết kế kỳ cựu Peter Horbury, ông từng là trưởng bộ phận thiết kế của Volvo. Horbury trở thành người đứng đầu phụ trách thiết kế cho Geely khi nhà sản xuất xe Trung Quốc thâu tóm hãng xe Thụy Điển.

Ngôn ngữ thiết kế áp dụng trên GC9 sẽ mở ra một thế hệ xe Geely mới. Các sản phẩm hiện tại của công ty đều được thiết kế tại studio thiết kế toàn cầu của hãng đặt tại Thụy Điển, Barcelona, California, Hàng Châu và Thượng Hải.

Tuy vậy, nhưng nhiều người yêu và am hiểu về xe sau khi nhìn thấy thiết kế của GC9 đã nhận xét rằng mẫu sedan cao cấp của hãng xe Trung Quốc là một sản phẩm kết hợp của các mẫu xe Mỹ như Chrysler 200, Chevrolet ImpalaBuick. Có người còn khẳng định rằng Geely GC9 chỉ là một bản sao không hơn không kém của Chrysler 200.

Dù vậy, đa phần những người này đều công nhận rằng thiết kế của GC9 đã thoát khỏi ngôn ngữ truyền thống của Volvo và có diện mạo đẹp hơn, bắt mắt hơn. Sở dĩ có sự giống nhau giữa GC9 và các dòng xe Mỹ một phần cũng là do thị hiếu khách hàng ở thị trường này thường hướng đến những mẫu xe trên.