Lần đầu tiên có mặt trên thị trường Ấn Độ vào năm 2009, Tata Nano sở hữu giá bán giật mình, khởi điểm từ 100.000 Rupee, tương đương dưới 2.000 USD, vào thời điểm đó. Ngay lập tức, Tata Nano được mệnh danh là mẫu xe rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, qua thời gian, giá bán của Tata Nano vẫn tăng dần đều, kéo theo trang bị đầy đủ và hiện đại hơn. Hiện Tata Nano phiên bản 2014 đang được bán với giá khởi điểm 2.555 USD. Thế nhưng, giá bán này vẫn còn quá bèo so với tất cả những mẫu xe khác trên thế giới.

Tuy nhiên, danh hiệu xe rẻ nhất thế giới lại không giúp ích nhiều cho doanh số bán hàng của Tata Nano. Theo ông Ratan Tata, chủ tịch đã nghỉ hưu của hãng Tata, nhiều người dân Ấn Độ đã tránh mua Nano vì sợ mang tiếng “dùng xe rẻ nhất thế giới”.

Do đó, hãng Tata quyết định sẽ đẩy cao giá bán của Nano thế hệ thứ hai với trang bị nâng cấp toàn diện. Tata Nano thế hệ mới hứa hẹn sẽ được trang bị động cơ có dung tích xi-lanh và công suất tối đa lớn hơn so với trước. Tata Nano hiện đang sử dụng động cơ xăng 2 xi-lanh, dung tích 624 cc quá nhỏ bé với công suất tối đa chỉ 38 mã lực và mô-men xoắn cực đại 51 Nm.

Hãng Tata dự định sẽ biến Nano thành “một mẫu xe hơi đúng nghĩa” hơn bằng cách bổ sung nhiều trang thiết bị mới. Hãng Tata hi vọng những thay đổi này sẽ giúp Nano “nổi bật trên thị trường”.

Ban đầu, Tata Nano được ra đời để phục vụ những gia đình có thu nhập thấp ở Ấn Độ và mong muốn sở hữu một phương tiện di chuyển an toàn hơn xe máy. Theo ông Ratan Tata, Nano sẽ tiếp tục “sống dai” trên thị trường sau khi phiên bản trang bị tốt hơn ra đời trong thời gian tới.