Cho tới thời điểm này, thông tin chi tiết về đặc tính kỹ thuật và giá bán của Tata Nano tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các đại lý của TMT đều khẳng định mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường trong tháng 4/2013. Thậm chí, một đại lý phía Bắc còn tự tin khẳng định phiên bản rẻ nhất có giá bán chỉ khoảng 150-180 triệu Đồng.

Nếu thông tin này là sự thật thì chắc chắn, Tata Nano sẽ gây sốc trên thị trường ôtô Việt Nam vốn đang rất ảm đạm. Tuy vậy, mọi chi tiết chỉ sáng tỏ vào quý II tới, khi xe được tung ra thị trường. Một trường hợp xe nhỏ tương tự là Hyundai Eon đã từng được kỳ vọng sẽ có giá sốc nhưng lại khiến nhiều người thất vọng với con số 350 triệu Đồng.

Trước đó, hồi đầu tháng 12/2012, Công ty ôtô TMT đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Tata Nano cho các đại lý phía Bắc. Sau đó, xe mới được đưa tới khu vực miền Nam và Trung.

Theo những thông tin ban đầu từ đại diện các đại lý này, Tata Nano nhập về Việt Nam là phiên bản 2013, được trang bị động cơ 0,6 lít, 2 xi-lanh, công suất tối đa 38 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 51 Nm ở 4.000 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe cực thấp, chỉ tương đương với một chiếc môtô, khoảng 4 lít/100 km, tốc độ tối đa 105 km/h. Xe có vô lăng bên trái, được trang bị đầy đủ điều hòa 2 chiều, cửa sổ kính điều khiển điện, dẫn động cầu sau.

Tata Nano có giá 150 triệu Đồng tại Việt Nam? 1
Tata Nano tại TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: VnExpress).

Đại diện một đại lý ôtô TMT cho hay, công ty nhập về lô xe đầu tiên 50 chiếc, vừa để giới thiệu tới các đại lý và khách hàng để thăm dò phản ứng; đồng thời tiến hành hiệu chỉnh một số chi tiết nhỏ như chất liệu nỉ, chi tiết nhựa… cho phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.

Ra mắt từ năm 2008 tại Ấn Độ, Tata Nano gây chấn động ngành công nghiệp ôtô thế giới với mức giá khởi điểm khi đó chỉ khoảng 2.500 USD (tương đương khoảng 50 triệu Đồng). Tata Nano giữ nguyên ngôi vị mẫu xe rẻ nhất thế giới từ đó đến nay dù giá đã đạt mức trên 3.000 USD do chi phí đầu vào tăng.

Theo VnMedia