Theo một thông tin gần đây, hãng Tata đến từ Ấn Độ đang phát triển phiên bản tăng áp của Tata Nano. Dự kiến, Tata Nano phiên bản tăng áp hoàn toàn mới sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Hiện nay, Tata Nano đang sử dụng động cơ 2 xi-lanh, dung tích 624cc, sản sinh công suất tối đa 38 mã lực và mô-men xoắn cực đại 51 Nm. Nhờ đó, Tata Nano có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 12,6 giây. Với sự xuất hiện của hệ thống tăng áp mới, động cơ nhỏ bé trên Tata Nano hứa hẹn sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn đáng kể.

Trang tin Autocar Professional cho biết, phiên bản tăng áp mới là một phần trong kế hoạch thay đổi hình ảnh cho mẫu xe rẻ nhất thế giới Nano của hãng Tata. Theo đó, Tata muốn biến Nano từ một sản phẩm siêu rẻ thành mẫu xe đô thị thông minh. Đi theo chiến lược đó, hãng Tata đã giới thiệu hệ thống trợ lực lái điện cho Nana từ hồi tháng 1 đầu năm nay.

Tata Nano

Tata Nano

Chưa hết, hãng Tata còn muốn phát triển phiên bản chạy điện của Nano dưới tên gọi e-rev. Tạm thời, Nano e-rev vẫn là một dự án nghiên cứu và phát triển của hãng Tata. Hãng xe Ấn Độ vẫn chưa xác nhận kế hoạch trình làng Nano e-rev trong thời gian tới. Kế hoạch phát triển Tata Nano e-rev còn phụ thuộc vào chính sách dành cho xe điện và hybrid của chính phủ Ấn Độ.

"Hiện nay, hãng Tata đã sẵn sàng về mặt công nghệ. Phiên bản chạy điện mới sẽ mang đến khả năng cạnh tranh lớn hơn cho Tata Nano. Tuy nhiên, thật khó đoán trước khung thời gian cần thiết để thiết lập hệ thống sinh thái phù hợp với dự án Tata Nano chạy điện", phát ngôn viên của hãng Tata cho biết.

Cuối cùng, hãng Tata lên kế hoạch bổ sung hộp số tự động cho mẫu xe rẻ nhất thế giới Nano. Làm như vậy, hãng Tata có thể đáp ứng nhu cầu của những người muốn mua một mẫu xe thuận tiện cho việc đi lại trong thành phố đông đúc.