Cadillac vừa chính thức xác nhận rằng mẫu sedan hạng sang cao cấp nhất của hãng là LTS sẽ có mặt trên thị trường vào năm tới và sẽ được lắp ráp tại nhà máy Hamtrmck của hãng tại Detroit.

Được thiết kế để cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới, Cadillac LTS sẽ chính thức đi vào sản xuất vào quý IV năm sau.

Khi được hỏi về mẫu sedan cao cấp mới, chủ tịch của Cadillac là ông Johan de Nysschen cho biết:

"Mục tiêu của mẫu xe mới này là nâng tầm sản phẩm của Cadillac bằng cách xâm nhập vào phân khúc xe hạng sang cao cấp nhất. Hiện đang được phát triển, mẫu sedan hạng sang truyền động bánh sau này sử dụng chất liệu thiết kế hoàn toàn mới và cấu trúc khung độc đáo."

Về mặt ngoại hình, nhiều khả năng Cadillac LTS sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu Elmiraj Concept mà hãng trình làng vào năm ngoái.

Khi chính thức được bán ra trên thị trường, Cadillac LTS sẽ có ba phiên bản khác nhau là Premium, Luxury và Platinum. Ngoài ra, có thể Cadillac sẽ bổ sung thêm một biến thể Vsport khác.

Với phiên bản tiêu chuẩn, Cadillac LTS sẽ có thiết kế hàng ghế sau khác đặc biệt với ba chỗ ngồi, trong đó hai ghế hai bên sử dụng ghế bucket ôm thân và một ghế nhỏ ở giữa. Ở phiên bản LTS cao hơn sẽ có trang bị bảng điều khiển trung tâm cố định, ghế điều hòa hai chiều và nhiều trang bị khác. Cuối cùng là bản cao cấp nhất LTS Platinum, phiên bản này sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class với hàng ghế sau có chức năng mát-xa.

Với thiết kế hàng ghế sau như trên thì có khả năng Cadillac LTS sẽ có hai biến thể với chiều dài cơ sở khác nhau.

Về sức mạnh, xe có các tùy chọn động cơ gồm động cơ V8 mới, hệ truyền động hybrid với động cơ V6 và động cơ V6 tăng áp turbo kép.

Với mẫu sedan mới này, Cadillac muốn đưa ra thông điệp rằng thương hiệu xe sang của Mỹ có thể cạnh tranh với những mẫu xe hàng đầu của châu Âu. Ngoài các công nghệ cần có trên xe, Cadillac LTS sẽ phải có trọng lượng nhẹ để có thể cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới và hai mẫu xe hạng sang sắp trình làng khác là BMW 7-SeriesAudi A8 với cấu trúc thân xe sử dụng chất liệu sợi carbon.