Ông Johan de Nysschen, giám đốc điều hành mới của Cadillac từ 1/8 cho biết thương hiệu xe sang của Mỹ sẽ không giảm giá các sản phẩm xe hơi của mình.

Đứng trước bối cảnh kinh doanh ế ẩm tại thị trường quốc nội Mỹ nhưng "thuyền trưởng" của Cadillac vẫn khẳng định rằng công ty không có kế hoạch giảm giá xe cũng như tăng cường các chương trình ưu đãi cho khách hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Automotive News, ông Johan de Nysschen cho biết Cadillac sẵn sàng hi sinh một số lượng khách hàng cũ để theo đuổi các khách hàng giàu có hơn bằng những sản phẩm mới.

"Không thể phủ nhận rằng chúng tôi đang quay lưng với những khách hàng truyền thống. Sẽ phải mất vài năm để các khách hàng hiện đang chú ý đến các thương hiệu xe Đức tìm đến với thương hiệu của chúng tôi."

Doanh số của Cadillac tại Mỹ trong 8 tháng đầu năm nay đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó doanh số xe hạng sang tại thị trường này lại tăng trưởng 8% so với năm 2013. Điều này dấy lên những quan ngại với thương hiệu vốn chủ yếu dựa vào thị trường Mỹ, thị trường chiếm 73% doanh số của Cadillac trong năm 2013.

Tốc độ bán ra các mẫu sedan hạng sang của Cadillac hiện rất chậm, ngay cả mẫu sedan cỡ nhỏ ATS vốn được GM đặt kỳ vọng sẽ thu hút được sự chú ý của các khách hàng trẻ tuổi cũng bán ra rất chậm. Một số nhà phân tích và các đại lý Cadillac cho rằng vấn đề xe bán chậm là do chiến lược về giá của Cadillac chưa tốt khi cạnh tranh với các thương hiệu khác như BMW, Mercedes-Benz và các thương hiệu xe sang đình đám khác.

Tuy nhiên, ông Johan de Nysschen vẫn một mực bảo vệ cho chiến lược của mình, ông cho rằng ATS và CTS hiện là hai mẫu xe đứng đầu trong phân khúc về thiết kế, chế tạo và trải nghiệm lái. Ông cũng cho biết nếu các khách hàng truyền thống của công ty không sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua xe sẽ dần bị thay thế bởi các khách hàng khác hào phóng hơn khi Cadillac tung ra những mẫu xe mới và củng cố vị trí thương hiệu.

Tuy nhiên điều đó không xảy ra trong tương lai gần bởi các lãnh đạo của Cadillac dự tính cần có từ 10 đến 15 năm để Cadillac "tìm lại vị thế là một trong những thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới."