Shanghai GM, một trong những đối tác của General Motors tại Trung Quốc, vừa thông báo rằng phiên bản trục cơ sở dài ATS-L sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào 15/8 này

Được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Trung Quốc, mẫu Cadillac ATS-L có trục cơ sở dài 2.860mm, tăng 85mm so với phiên bản ATS tiêu chuẩn. Trục cơ sở dài hơn đồng nghĩa rằng không gian nội thất, cụ thể là khoảng để chân và đầu sẽ rộng hơn cho hành khách ngồi phía sau xe. Bên cạnh đó, chiều rộng của xe cũng tăng thêm 19mm, đạt 1.824mm, trong khi đó chiều cao của xe chỉ còn 1.421 mm, giảm 6mm so với bản ATS tiêu chuẩn.

Thêm vào đó, GM cho biết hãng cũng thực hiện một số biện pháp tối ưu hóa nhằm nâng cao độ thoải mái cho hành khách ghế sau.

Khác với mẫu ATS sedan được bán ra tại thị trường Mỹ, Cadillac ATS-L vẫn sử dụng logo cũ với vòng nguyệt quế bao quanh.

Về trang bị động cơ, sức mạnh của Cadillac ATS-L là động cơ tăng áp turbo, 4 xi-lanh 2.0 lít, sản sinh công suất 275 mã lực và mômen xoắn cực đại 400 Nm. Khối động cơ này cho phép ATS-L tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 6,2 giây. Ngoài ra xe còn có một tùy chọn động cơ nữa là động cơ V6 3.6 lít với công suất 321 mã lực và mômen xoắn cực đại 371 Nm. Cả hai động cơ này đều đi cùng tùy chọn hộp số tự động 6 cấp.

Cũng giống như bản Cadillac ATS tiêu chuẩn, bản trục cơ sở dài ATS-L vẫn giữ nguyên tỉ số phân bổ trọng lượng 50/50, cấu trúc khung xe nhẹ và chắc chắn, trang bị phanh Brembo, hệ thống treo Magnetic Ride Control và bộ lốp run-flat.

Là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Cadillac ATS-L sẽ được bán ra với giá 270.000 NDT, tương đương với khoảng 43.675 USD.