Những hình ảnh phác họa đầu tiên của mẫu xe concept hoàn toàn mới có tên Audi Prologue đã bất ngờ xuất hiện trước khi triển lãm Los Angeles 2014 chính thức khai mạc. Trên thực tế, Audi Prologue trước đó đã được người hâm mộ thế giới biết đến dưới cái tên A9 Concept.

Trước đó, hãng Audi đã từng tung ra những hình ảnh và video “úp mở” của Prologue. Tuy nhiên, mãi đến nay, khi những hình ảnh phác họa bị rò rỉ trên mạng, người hâm mộ mới biết rõ thiết kế tổng thể của Audi Prologue.

Theo một số nguồn tin, Prologue được tạo hình tại trung tâm thiết kế của Audi đặt ở Ingolstadt, Đức. Người chịu trách nhiệm chỉ đạo quá trình tạo hình Prologue chính là ông Marc Lichte, giám đốc thiết kế mới của hãng Audi. Prologue được ra đời nhằm cho thấy trước ngôn ngữ thiết kế tương lai của hãng Audi.

Hình ảnh phác họa của Audi Prologue.

Hình ảnh phác họa của Audi Prologue.

Audi Prologue được phát triển trên cơ sở gầm bệ MLB Evo quen thuộc. Xe sở hữu các số đo cơ bản là dài 5.100 mm, rộng 1.950 mm và cao 1.390 mm. Prologue cũng được trang bị lưới tản nhiệt khung đơn của hãng Audi nhưng có thiết kế sắc sảo hơn nhiều. Trên đầu xe có hệ thống đèn LED độc đáo với đèn pha thanh mảnh. Trong khi đó, ở phía sau xuất hiện những đường gân tương tự đàn anh Audi A7 và đèn hậu thậm chí còn mảnh dẻ hơn.

Theo các nguồn tin trước đó, Audi Prologue sẽ là phiên bản concept của mẫu sedan hạng sang A9 hoàn toàn mới. Dự kiến, Audi A9 sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017 và được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 bhp.