Theo nguồn tin thân cận với Audi, mẫu concept sắp xuất hiện sẽ là một chiếc coupe 4 cửa, dài hơn 5m và được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm MLB. Ngoài ra, đây cũng sẽ là mẫu xe mang đậm dấu ấn ngôn ngữ thiết kế tương lai của Audi, được phát triển bởi Trưởng bộ phận thiết kế của công ty, Marc Lichte. Ông cũng chính là người đã “thổi hồn” vào những đường nét của mẫu Volkswagen Passat B8.

Hiện những thông tin chi tiết về mẫu concept này vẫn đang “rò rỉ” hết sức nhỏ giọt. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nhiều khả năng mẫu concept mới sẽ là một phiên bản mẫu cho dòng xe cao cấp Audi A9, có thể ra mắt vào năm 2017. Dự kiến mẫu xe này sẽ được trang bị những công nghệ và kiểu dáng vô cùng hiện đại thể hiện “tầm cao mới” của hãng xe sang Đức, như lưới tản nhiệt đơn khung, thân xe làm bằng chất liệu nhôm và đèn pha laze…

Ngoài ra, mẫu concept mới của Audi cũng có thể được trang bị bảng điểu khiển thuần điện tử hiện đại tương tự như trên dòng xe Audi TT thế hệ thứ 3 vừa mới ra mắt, cũng như sẽ chia sẻ một loạt những công nghệ mới được sử dụng trên thế hệ tiếp theo của A8. Khi ra mắt, Audi A9 được dự đoán sẽ thách thức trực tiếp với những đối thủ trong phân khúc xe cao cấp như Porsche Panamera hay Mercedes-Benz CLS.

Theo Vân Du - Sống Mới