Mới đây, Tesla vừa xác nhận rằng mẫu xe điện cơ bản thế hệ thứ ba của hãng sẽ có tên là Tesla Model 3. Thông báo này được đưa ra dù từ trước đến nay mẫu xe mới nói trên vẫn được biết đến với cái tên Model E.

Khi được hỏi về vấn đề này, giám đốc điều hành của Tesla là Elon Musk cho biết ông cũng như các cộng sự của mình muốn đặt tên cho mẫu xe điện thế hệ thứ ba của hãng là Model E, tuy nhiên cái tên này hiện vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Ford.

Elon Musk giải thích:

"Chúng tôi đã có Model S là xe sedan, Model X là xe SUV, một người bạn đã hỏi rằng chúng tôi sẽ gọi chiếc xe thứ ba là gì. Vì vậy tôi trả lời rằng nếu đã có S và X thì chúng tôi cũng sẽ có E. Chúng tôi đã gọi chiếc xe thứ ba là Model E cho đến khi Ford kiện công ty vì sử dụng cái tên Model E. Tôi nghĩ điều này thật điên rồ, Ford đang tìm cách giết chết SEX! Vì vậy chúng tôi sẽ phải nghĩ một cái tên khác."

"Mẫu xe mới sẽ được gọi là Model 3, chúng tôi sẽ sử dụng số La Mã để đại diện cho cái tên này, và cả ba chiếc xe hợp lại sẽ là S III X!"

Mẫu Tesla Model 3 được phát triển và lên kế hoạch ra mắt vào năm 2016, sau đó sẽ bán ra thị trường trong năm tiếp theo. Tesla Model 3 dự kiến sẽ sử dụng cấu trung khung gầm hoàn toàn mới, thay vì sử dụng biến thể khung gầm lớn hơn từ hai mẫu xe sẵn có là Model S và Model X SUV.

Tiết lộ thêm về Tesla Model 3, Elon Musk cho biết xe sẽ có phạm vi hoạt động lớn hơn, đạt mức 322 km, và vẫn có hiệu suất hoạt động cao như đàn anh Model S.

Trong năm nay, giám đốc điều hành của Tesla hi vọng rằng hãng sẽ đạt doanh số 35.000 xe. Ông cũng hi vọng sau khi Model 3 có mặt trên thị trường, doanh số của công ty sẽ được đẩy lên 6 con số từ nay đến hết năm 2020.