"Hacker" Trung Quốc hack thành công Tesla Model S

Cách đây không lâu, SyScan từng tổ chức một cuộc thi hack xe hơi mà cụ thể ở đây là Tesla Model S với giải thưởng 10.000 USD cho người thắng cuộc. Ngay trong ngày đầu tiên của cuộc thi này, công ty Qihoo 360 Technology của Trung Quốc đã khẳng định rằng họ đã tìm ra cách để chiếm quyền kiểm soát Tesla Model S và điều khiển các chức năng như khóa xe, còi, đèn pha và cửa sổ trời trong khi xe đang di chuyển.

Thông tin này được đại diện của công ty Qihoo công bố qua mạng xã hội Sina Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc. Ông Wu Jing, giám đốc quan hệ đầu tư của công ty cho biết bộ phận công nghệ thông tin của công ty đã thực hiện việc hack xe, quá trình này cũng không quá phức tạp.

Về phía Tesla, sau khi nhận được phản hồi về việc chiếc Tesla Model S bị hack, hãng xe điện của Mỹ đã tuyên bố rằng sẽ điều tra và sửa những kẽ hở bảo mật được các hacker phát hiện trong suốt cuộc thi này.

Đại diện của Tesla chia sẻ với báo giới:

"Dù Tesla không liên quan đến hội nghị này, cũng như không hề tài trợ cho cuộc thi, nhưng chúng tôi vẫn rất ủng hộ việc tạo môi trường nghiên cứu cho các chuyên gia an ninh mạng nhằm tìm ra các sơ hở bảo mật. Chúng tôi hi vọng rằng các chuyên gia an ninh sẽ làm việc tích cực và có trách nhiệm."

Tesla cũng nói thêm rằng hãng sẽ ngay lập tức kiểm tra lại hệ thống bảo mật trên Tesla Model S và khắc phục các điểm yếu trên hệ thống này. Đồng thời hãng cũng mong các chuyên gia an ninh mạng thông báo các kẽ hở bảo mật trực đến hãng một cách phù hợp và không nên hack trang chủ, server và hệ thống mạng của hãng.