Cái tên Tesla giờ đây chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng. Tại thị trường Trung Quốc, nhãn hiệu Tesla nổi tiếng nhờ hàng loạt những vụ "lùm xùm" từ năm 2013 đến nay. Đầu tiên là rắc rối liên quan đến thương hiệu. Gần đây là vụ kiện của một doanh nhân tại Trung Quốc vì hãng Tesla giao xe Model S chậm hơn dự kiến. Mới nhất là vụ tai nạn đầu tiên của Tesla Model S tại Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng hôm 11/6 vừa qua tại quận Chaoyang thuộc thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhân vật chính của vụ tai nạn là một chiếc Tesla Model S màu đỏ.

Cột đèn bị Tesla Model S đâm vào.

Cột đèn bị Tesla Model S đâm vào.

Theo các nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn, người điều khiển chiếc Tesla Model S đã bất ngờ bị mất lái khi đang quay đầu. Sau đó, chiếc Tesla Model S đâm vào cột đèn ở tốc độ cao. Cuối cùng, Tesla Model S từng được đánh giá là an toàn nhất từ trước đến nay tại Mỹ va chạm với xe buýt ở tốc độ thấp.

Tesla Model S va chạm với xe buýt.

Tesla Model S va chạm với xe buýt.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên chiếc Tesla Model S có 2 người. Trong khi đó, xe buýt hoàn toàn trống không. Vụ tai nạn đã khiến hai người ngồi trên chiếc Tesla Model S bị thương nhẹ.

Đầu xe Tesla Model S bị hư hỏng nặng.

Đầu xe Tesla Model S bị hư hỏng nặng.

Những cú va chạm liên tiếp đến làm chiếc Tesla Model S bị hư hỏng nặng, nhất là phần đầu xe. Toàn bộ túi khí bên trong xe đều được bung ra. Bánh xe phía sau bên phải bị long hẳn ra. Vài giờ sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc Tesla Model S màu đỏ xấu số mới được đưa đi khỏi hiện trường.

Bánh sau bên phải biến mất.

Bánh sau bên phải biến mất.

Cũng may, chiếc Tesla Model S màu đỏ tại Trung Quốc không bị cháy sau vụ tai nạn. Trong thời gian gần đây, hãng Tesla liên tục gặp rắc rối vì những vụ cháy sau tai nạn của Model S. Nhiều người cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn của Tesla Model S.

img

Tại thị trường Trung Quốc, Tesla Model S hiện đang được bán với giá khởi điểm 648.000 Nhân dân tệ, tương đương 104.000 USD. Đây là giá bán dành cho phiên bản sử dụng cụm pin 64 kW. Con số tương ứng với phiên bản sử dụng cụm pin 85 kW là 734.000 Nhân dân tệ hay 121.000 USD. Quả là một vụ tai nạn khá tốn kém tại Trung Quốc.