Cuối cùng thì mẫu xe crossover lai hatchback Hyundai i20 Active cũng chính thức ra mắt tại thị trường châu Âu. Trước đó, Hyundai i20 Active đã từng ra mắt tại một số thị trường châu Á như Ấn Độ và Việt Nam.

Trong triển lãm Frankfurt 2015, Hyundai i20 Active được trưng bày bên cạnh N 2025 Vision Gran Turismo Concept. Tuy nhiên, Hyundai i20 Active vẫn thu hút sự chú ý của khách tham quan triển lãm Frankfurt năm nay nhờ thiết kế thực dụng và nhỏ gọn.

So với i20 thông thường, Hyundai i20 Active trông hầm hố hơn nhờ cản va trước/sau khác biệt và nẹp nhựa màu đen quanh hốc bánh. Có thể nói, nẹp nhựa quanh hốc bánh là một trong những đặc điểm nhận dạng của xe crossover. Do đó, Hyundai i20 Active cũng không thể thiếu.

Tuy nhiên, so với xe ở Việt Nam, Hyundai i20 Active được đánh giá là đẹp mắt hơn nhờ không gian nội thất một màu. Trong khi đó, Hyundai i20 Active tại thị trường Việt Nam đi kèm không gian nội thất có hai màu cam-đen mà không phải ai cũng thích.

Tại thị trường châu Âu, Hyundai i20 Active có 3 loại động cơ khác nhau. Trong khi đó, xe tại thị trường Việt Nam chỉ có đúng 1 loại động cơ xăng Kappa, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 100 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 133 Nm tại 3.500 vòng/phút. Sức mạnh truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 4 cấp. Đây cũng là một trong ba động cơ được dùng cho Hyundai i20 Active tại thị trường châu Âu.

Loại máy thứ hai của Hyundai i20 Active tại thị trường châu Âu là động cơ Kappa T-GDI 3 xi-lanh, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1.0 lít mới. Động cơ có hai mức công suất tối đa khác nhau là 100 và 120 mã lực. Đồng thời, đây là động cơ đầu tiên thuộc dòng máy thế hệ mới mà hãng Hyundai phát triển dành riêng cho thị trường châu Âu. Theo hãng Hyundai, động cơ này sẽ được dùng cho toàn bộ dòng xe i20 tại thị trường châu Âu từ đầu năm 2016.

Cuối cùng là động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,4 lít có công suất tối đa 90 mã lực.

Hiện giá bán của Hyundai i20 Active tại thị trường châu Âu vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Hyundai i20 Active được bán với giá khởi điểm 619 triệu Đồng.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Hyundai i20 Active tại thị trường châu Âu: