Khi phân khúc SUV cỡ nhỏ tăng trưởng mạnh trong vài năm trở lại đây, nhiều người nghĩ các hãng ôtô sẽ quên ý tưởng phát triển xe hatchback nâng gầm. Tuy nhiên, có vẻ như phân khúc hatchback nâng gầm được mở đầu bằng Volkswagen CrossPolo sắp có thêm một thành viên mới từ Hyundai, đó là i20 Active.

Được phát triển dựa trên người anh em Elite i20, Hyundai i20 Active chẳng khác nào một mẫu xe hatchback lai SUV. Dự kiến, Hyundai i20 Active sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào tháng 3 tới. Sau những hình ảnh không ngụy trang, hãng Hyundai tiếp tục tung ra hình ảnh phác họa chính thức đầu tiên của tân binh i20 Active.

Hình ảnh phác họa chính thức của Hyundai i20 Active mới.

Hình ảnh phác họa chính thức của Hyundai i20 Active mới.

Qua hình ảnh phác họa, có thể thấy Hyundai i20 Active mới được trang bị đèn pha Projector và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Bên cạnh đó là cản va trước mới, hốc đèn sương mù hình tròn và khung bảo vệ mũi xe. Giá chằng đồ trên nóc, chiều cao gầm cải thiện đáng kể so với Elite i20 và nẹp bên hông mang đến diện mạo na ná xe SUV cho Hyundai i20 Active. Đằng sau xe xuất hiện cản va mới, đèn hậu hình tròn và khung bảo vệ tương tự phía trước.

Hyundai i20 Active không ngụy trang xuất hiện trên đường thử.

Hyundai i20 Active không ngụy trang xuất hiện trên đường thử.

Để tăng chiều cao gầm khoảng 170 mm so với Elite i20, hãng Hyundai phải tái tạo hệ thống treo trên i20 Active. Dự kiến, Hyundai i20 Active sẽ được trang bị động cơ tương tự Elite i20. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh với dung tích 1,2 lít, công suất tối đa 83 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 115 Nm tại 4.000 vòng/phút và hộp số sàn 5 cấp. Thứ hai là động cơ diesel 1,4 lít có công suất tối đa 90 mã lực tại 4.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 220 Nm tại 1.500 – 2.750 vòng/phút và hộp số sàn 6 cấp.

Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, Hyundai i20 Active sẽ cạnh tranh với Volkswagen CrossPolo, Fiat Avventure và Toyota Etios Cross. Ngoài ra, Hyundai i20 Active còn được dùng để xuất khẩu sang các thị trường khác.

Một số hình ảnh không che đậy của xe hatchback lai SUV Hyundai i20 Active mới: