Theo công bố của hãng Hyundai, i20 Active sẽ chính thức ra mắt người tiêu dùng châu Âu trong triển lãm Frankfurt 2015 khai mạc vào ngày 15/9 tới. Trước đó, Hyundai i20 Active đã ra mắt tại một số thị trường châu Á như Ấn Độ và Việt Nam. Dự kiến, Hyundai i20 Active sẽ chính thức được bày bán trên thị trường châu Âu vào đầu năm 2016.

Hyundai i20 Active phiên bản châu Âu.

Hyundai i20 Active được nhà sản xuất gọi là xe crossover cỡ nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, Hyundai i20 Active chỉ là sự kết hợp giữa hai dòng xe hatchback và crossover. Hãng Hyundai đã bổ sung một số chi tiết như nẹp thân bằng nhựa màu đen, tấm ốp gầm bảo vệ trước/sau và giá chằng đồ trên nóc xe để i20 Active trông giống xe crossover hơn.

Nội thất của Hyundai i20 Active phiên bản châu Âu.

Tại thị trường châu Âu, Hyundai i20 Active được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít mới phát triển với 2 mức công suất tối đa khác nhau là 100 và 120 mã lực. Đây chính là động cơ đã được giới thiệu trên Kia cee’d phiên bản nâng cấp. Được biết, động cơ xăng này sẽ xuất hiện trên toàn bộ dòng xe Hyundai i20, bất kể kiểu dáng, vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Hyundai i20 Active tại thị trường Việt Nam sử dụng động cơ xăng Kappa, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 100 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 133 Nm tại 3.500 vòng/phút. Sức mạnh truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 4 cấp.

Nội thất của Hyundai i40 phiên bản nâng cấp.

Ngoài ra, trong triển lãm Frankfurt 2015, hãng Hyundai còn giới thiệu thêm cả phiên bản nâng cấp của i40. Một trong những điểm mới nhất của Hyundai i40 2016 chính là hỗ trợ ứng dụng Android Auto. Theo hãng Hyundai, i40 nâng cấp sẽ có mặt trên thị trường châu Âu vào tháng 11 năm nay.

Hyundai Santa Fe phiên bản 2016 dành cho thị trường châu Âu.

Bên cạnh đó, hãng Hyundai sẽ trưng bày cả mẫu xe concept Vision G và Santa Fe phiên bản nâng cấp. Như đã biết, Hyundai Santa Fe 2016 được thay đổi nhẹ nhàng về mặt thiết kế và bổ sung hàng loạt hệ thống an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo lùi hỗ trợ đỗ xe, điều khiển hành trình thông minh, dò tìm điểm mù, cảnh báo chuyển làn đường hoặc hỗ trợ đèn pha.