Mới xuất hiện những hình ảnh đầu tiên tại Hà Nội cách đây ít lâu, mẫu xe urban SUV hàng hot Hyundai i20 Active chưa chính thức ra mắt, nhưng nhiều đại lý chính hãng của Hyundai Thành Công đã nhận đơn đặt hàng mẫu xe này.

Hiện mức giá xe chưa niêm yết chính thức, nhưng giá đặt xe của một số đại lý phần nào hé lộ Hyundai i20 Active sẽ có giá khoảng dưới 620 triệu.

Cụ thể, Hyundai Sông Hàn Đà Nẵng đang đăng tin bán xe với giá 609 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình của Hyundai Sông Hàn

Hyundai Ngọc An, T.P.Hồ Chí Minh và Hyundai Hà Nội đồng loạt đăng giá bán 619 triệu đồng. Như vậy có thể thấy, các showroom đều đăng bán với mức giá thấp hơn 620 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình. Giá xe Hyundai i20 Active ở Hyundai Ngọc An

Hyundai i20 Active sẽ được phân phối tại Việt Nam với 1 phiên bản duy nhất. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp của nó, Ford Ecosport được lắp ráp nội địa, với 4 phiên bản, giá từ 606 đến 681 triệu đồng. Như vậy, nếu đúng xe sẽ được bán ra với giá dưới 620 triệu đồng, Hyundai i20 Active sẽ rất cạnh tranh so với đối thủ. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là mức giá chưa cộng 10% thuế VAT.

Là phiên bản crossover của Elite i20, Hyundai i20 Active sở hữu chiều dài tổng thể 3.995 mm, chiều rộng 1.760 mm, chiều cao 1.555 mm và chiều dài cơ sở 2.570 mm. Chiều cao gầm của Hyundai i20 Active là 190 mm trong khi dung tích bình xăng đạt mức 45 lít. So với Hyundai i20 tiêu chuẩn, i20 Active dài hơn 10 mm, rộng hơn 26 mm, cao hơn 50 mm và đi kèm gầm xe cũng cao hơn 20 mm. Dù có kích thước lớn hơn nhưng chiều dài cơ sở và dung tích khoang hành lý của xe vẫn giữ nguyên như cũ.

Bên cạnh đó, xe được trang bị thêm ốp nhựa ở vòm bánh xe, ốp chắn hông và cản sốc dưới. Các trang thiết bị ngoại thất của Hyundai i20 Active bao gồm đèn pha Projector với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, nẹp nhựa thân xe, giá chằng đồ trên trần xe...

Hyundai cũng mạnh dạn tuyên bố đây là chiếc xe dẫn đầu phân khúc về công nghệ và tiện nghi với hệ thống giải trí kết nối đa phương tiện đi với 8 loa chất lượng cao, các hệ thống cảm biến an toàn cho người sử dụng. Động cơ trang bị trên xe cũng là động cơ Kappa 1.4l đời mới tiết kiệm nhiên liệu.

Nội thất bản Việt Nam sở hữu 2 tông màu cam-đen. Các tính năng an toàn của Hyundai i20 Active cũng khá đầy đủ, từ túi khí trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, sấy kính sau, phanh đĩa trước và phanh tang trống sau cùng bàn đạp thông minh. Nhờ đó, Hyundai i20 Active sẽ không tăng tốc khi cả bàn đạp phanh và ga được nhấn cùng lúc.

Tại Ấn Độ, xe được bán với giá rất cạnh tranh, từ 218 đến 304 triệu đồng.