BMW i3 tự động đỗ xe chỉ với 1.000 USD

Mẫu BMW i3 mới có một tùy chọn sẽ khiến nhiều người chú ý là chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động. Tùy chọn này có giá 1.000 USD và là chức năng mà nhiều khách hàng sống trong thành phố lớn rất cần.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe Parking Assistant trên BMW i3 có khả năng tự động đỗ xe vào vị trí mà không cần đến sự can thiệp của con người. Parking Assisant sử dụng một rada được đặt ở bên phải chiếc xe để xác định không gian đỗ xe hợp lý. Sau đó, người lái có thể xuống xe và để chức năng Parking Assistant bật, hệ thống này sẽ hoàn thành nốt việc còn lại bằng cách đưa xe vào vị trí đỗ.

Khi được trang bị thêm chức năng tự đỗ xe, mức giá cuối cùng của chiếc BMW i3 sẽ là 42.350 USD, tăng 1.000 USD so với mức giá cơ bản của mẫu xe điện này. Nếu muốn sở hữu một chiếc xe điện linh hoạt hơn thì khách hàng có thể bỏ ra 45.200 USD để tậu chiếc BMW i3 REx Phiên bản này được trang bị thêm một động cơ 650cc của xe scooter, động cơ này có vai trò làm nguồn sạc cho khối pin của xe.

Với khoản trợ cấp của chính phủ lên đến 7.500 USD cho xe điện thì BMW i3 có giá tương đối sát với hai người anh em 3-SeriesX1, vì vậy mà những người có nhu cầu cơ bản là sử dụng xe đi làm hàng ngày trong nội đô thì BMW i3 là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là khi xe được trang bị thêm tùy chọn hỗ trợ đỗ xe.

BMW i3 được trang bị một mô-tơ điện công suất 170 mã lực và mômen xoắn cực đại 250 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 7,2 giây. Khối pin được trang bị trên xe giúp i3 có tầm hoạt động khoảng 160 km.