Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng

Dòng xe thuần đua Ferrari FXX ra đời vào năm 2005 là nguồn cảm hứng cho một anh chàng người Nga độ lại chiếc Nissan 300ZX đời 1991 thành siêu xe Italia này theo thông tin được đăng tải trên trang mua bán xe cũ địa phương Avito.

Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Quan sát từ ảnh đăng kèm bài rao, có thể thấy chủ xe đã rất cố gắng (trong khả năng của mình) để tự chế bộ body kit với nhiều chi tiết sát bản gốc nhất có thể như đầu xe với đèn pha tròn dạng nhỏ hay đuôi xe trang bị ống xả dạng tứ ở vị trí đèn hậu (do FXX được chế tạo thuần túy với mục đích đua nên Ferrari loại bỏ luôn đèn này).

Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Dù vậy, sức người có hạn và có vẻ tiềm lực tài chính của chủ xe cũng không đủ để theo đuổi đam mê của mình, vậy nên thực sự còn xa chiếc Nissan cũ mới đạt được một phần tầm vóc thiết kế FXX thực. Một phần không nhỏ dẫn tới thất bại của anh có lẽ là việc FXX đặt động cơ giữa trong khi 300ZX đặt động cơ trước và không có một bộ bodykit nào có thể xóa đi khác biệt quá lớn về tỉ lệ thân xe tương ứng.

Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng - Ảnh 4.
Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng - Ảnh 5.

Dựa trên tình cảnh hiện tại của xe trong ảnh (bụi đóng khoang động cơ, nội thất bị hư hại nặng nề) cũng đủ thấy chủ nhân không còn mặn mà với dự án của mình từ lâu. Xe sẵn sàng sang tay chủ mới ở mức giá 4.820 USD.

Tham khảo: Carscoops

Nissan 300ZX độ fake siêu xe Ferrari bị chủ bỏ rơi, bán lại với giá hơn 100 triệu đồng - Ảnh 6.