Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 1.

Một chủ xe Mercury Cougar tại Florida, Mỹ bằng sự kỳ công và đầu tư kỹ lưỡng cả thời gian, tiền bạc lẫn công sức đã hóa thân chiếc coupe 17 tuổi thành Bugatti Veyron một cách khá chính xác và không kém phần ấn tượng.

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 2.

Được gọi vui bằng tên BuCougar, ngoại thất xe gần như y hệt Veyron thật, chỉ có tỉ lệ thân hơi thiếu đồng đều hơn một chút nhưng cũng không dễ nhận ra. Ngay cả tông đen – xanh dương đặc trưng của siêu xe Pháp cũng được copy như thật. Thậm chí cánh gió phía sau cũng có khả năng thu vào tương tự bản gốc.

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 3.

Tất nhiên, nội thất xe không bao giờ có thể chạm ngưỡng Veyron thật, nếu làm được vậy thì có lẽ chủ xe đã đủ tiền tậu bản thực rồi. Xe có hàng ghế sau – trang bị mà Veyron không có. Chất liệu chế tạo dù được nâng cấp lên da/da lộn nhưng cũng đã sờn cũ và tông màu cũng không ăn khớp nhau.

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 4.
Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 5.
Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 6.

Hệ thống truyền động giữa 2 phía đương nhiên cũng một trời một vực: một bên là động cơ W16 1.200 mã lực còn một bên là động cơ V6 nhẹ nhàng 170 "ngựa". Tốc độ Cougar dù có thể chạm ngưỡng 220 km/h nhưng còn thua xa Veyron khi đây là dòng xe từng nắm giữ danh hiệu nhanh nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness.

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 7.

Hiện chủ xe Mercury Cougar trên đang rao bán thành tựu của mình ở mức 125.000 USD – có lẽ là hơi cao khi so với những gì họ đã bỏ ra. Nếu muốn tậu 1 chiếc Veyron thật, bạn không chỉ phải tìm đỏ mắt trên thị trường xe cũ mà còn phải bỏ ra ít nhất 1,3 triệu USD – mức giá gốc Bugatti mở bán xe trong quá khứ bởi cả 450 chiếc bán ra đều có giá trị tăng dần theo thời gian.

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 8.

Tham khảo: Robb Report

Bugatti Veyron fake từ xe 17 năm tuổi được chấm 9 điểm vì như thật - Ảnh 9.