Theo cảnh sát địa phương, chiếc Tesla Model S 2014 màu xám đã trật lái khỏi đường chính và đâm vào bức tường bê tông gần đó, bắt lửa ngay lập tức và nhanh chóng nhấn chìm 2 người ngồi trong xe, người thứ 3 may mắn thoát ra được đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do xe đã chạy quá tốc độ, tuy nhiên các quan chức Mỹ đã bắt tay vào điều tra việc tại sao ắc quy của chiếc xe Tesla gặp nạn lại bắt lửa nhanh đến vậy. Đây đã là trường hợp thứ 2 một dòng xe Tesla đâm vào hàng rào bê tông và bốc cháy chỉ trong chưa đầy 2 tháng qua. Vụ tai nạn lần trước cũng đã khiến một người thiệt mạng và tới giờ vẫn chưa điều tra xong.

Model S đâm và phát nổ làm tử vong 2 người, Tesla lại bị điều tra - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Electrek)

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang tìm hiểu dữ liệu lưu lại xem hệ thống tự lái Autopilot có hoạt động vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn hay không.

Thương hiệu Mỹ đang phải đối mặt với hàng loạt thông tin bất lợi ập vào liên tiếp. Bên cạnh việc cổ phiếu hãng tụt dốc không phanh (hiện đã gần hồi phục lại) vì CEO Elon Musk cắt lời các nhà phân tích đồng thời bỏ qua họ vì hỏi các câu hỏi "khô khan, nhàm chán", chất lượng xe Model 3khả năng giải quyết mâu thuẫn với khách hàngkhả năng tài chínhhàng loạt các tai nạn liên quan tới xe Tesla hay như rắc rối trong khâu sản xuất tự động cũng đang gây đau đầu cho toàn bộ ban lãnh đạo công ty.

Tham khảo: Electrek