Màn ra mắt của Telluride ở phân khúc cỡ lớn đánh dấu một bước ngoặt cực lớn của Kia bởi trước đó đội hình SUV của thương hiệu này vừa thiếu vừa yếu, gần như chỉ có một mình Sorento gánh vác trọng trách.

Lo liệu xong SUV cỡ nhỏ, Kia quay trở lại xe cỡ lớn - Ảnh 1.

Kia Masterpiece Concept

Trong bối cảnh mà người tiêu dùng đổ xô đi mua xe cỡ lớn, thậm chí một mình Telluride có khi vẫn chưa đủ "cân" lượng cầu khủng khiếp khiến Kia bất chợt nhớ lại Mohave – dòng tên đã ngưng bán tại Bắc Mỹ một thời gian.

Theo Motor1, khả năng Mohave sớm có mặt trên các thị trường quốc tế ngoài Hàn Quốc là rất cao. Nền tảng thiết kế xe không đâu khác lấy từ Telluride nhưng có thêm nét vuông vắn, khỏe khoắn của concept Masterpiece ra mắt hồi tháng 3 vừa rồi.

Lo liệu xong SUV cỡ nhỏ, Kia quay trở lại xe cỡ lớn - Ảnh 2.

Bản dựng đồ họa của Kolesa.ru phác họa khá chính xác những gì chúng ta biết về Mohave hiện tại. La zăng lấy thiết kế của Masterpiece nhưng nhỏ hơn, đèn sương mù và đèn hậu cũng giống concept SUV. Trong khi đó, ảnh hưởng từ Telluride có thể quan sát được qua tản nhiệt, cụm đèn pha hay cửa sổ bên phía sau.

Lo liệu xong SUV cỡ nhỏ, Kia quay trở lại xe cỡ lớn - Ảnh 3.

Ảnh chạy thử của Mohave mới chưa có thấy nhiều điều ngoài dáng vẻ vuông vắn, góc cạnh nhìn hầm hố, dữ dằn hơn Telluride một chút. Xe có thể được hoàn chỉnh và ra mắt trong 2 năm tới.

Lo liệu xong SUV cỡ nhỏ, Kia quay trở lại xe cỡ lớn - Ảnh 4.

Tham khảo: Motor1

Lo liệu xong SUV cỡ nhỏ, Kia quay trở lại xe cỡ lớn - Ảnh 5.