Địa điểm được Kia lựa chọn để chạy thử Sorento mới là khu vực dãy Alps gần Thụy Sĩ. Khá đáng ngạc nhiên là mẫu xe xuất hiện cùng Sorento 2021 để làm thước đo cho các kỹ sư Kia là một chiếc BMW X5, không phải các dòng tên khác đồng cấp phổ thông.

Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 1.
Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 2.

Nhìn bản thử nghiệm Sorento mới có thể nhận ra khá rõ ràng rằng vóc dáng tổng thể của xe góc cạnh hơn với đường nổi ngang hông sắc, nổi và phần đầu vuông vắn, đôi chút gợi nhớ tới Ford Explorer đời mới vừa ra mắt đầu năm nay.

Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 3.

Ngược lại, chưa nói được gì về đuôi xe khi có vẻ như Kia trang bị cửa hậu giả cho bản chạy thử để giấu chiều dài tổng thể cũng như thiết kế thật của khu vực này. Tuy nhiên nhiều khả năng kích thước tổng của xe sẽ tăng nhẹ giống những lần nâng cấp trước.

Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 4.
Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 5.

Về lĩnh vực cơ khí, ta có thể kỳ vọng trải nghiệm của người lái lẫn hành khách sẽ được tăng cường. Dàn động cơ tổng của Sorento cũng được lên đời tiết kiệm nhiên liệu hơn và nay có thể có cả bản hybrid lẫn hybrid sạc điện.

Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 6.

Kia Sorento mới sẽ trình làng vào giai đoạn cuối năm sau trước khi có mặt trên thị trường sớm nhất là 2021 để đối đầu các mẫu SUV 7 chỗ, trong đó có cái tên sừng sỏ Toyota Fortuner. Tuy nhiên, nếu xác định bước lên một bậc, có thể hãng xe Hàn sẽ còn nhắm tới Ford Explorer, Toyota Highlander.

Trước Sorento, Kia sẽ trình làng gần như đồng thời 2 dòng SUV cỡ nhỏ hơn đôi chút là Seltos trên toàn cầu và XCeed tại châu Âu.

Tham khảo: Carscoops

Kia Sorento tính lên đời tiệm cận hạng sang, lấy BMW X5 làm thước đo - Ảnh 7.