Kia đã hé lộ việc họ sắp trình làng SUV cỡ nhỏ mới từ khá lâu về trước nhưng đến giờ chúng ta mới có được cái nhìn toàn cảnh hơn về dòng tên mới này. Sau khi công bố ảnh phác thảo ngoại lẫn nội thất xe, Kia đã chính thức chốt tên gọi Seltos qua hình huy hiệu bằng chrome ở đuôi xe – điều mà chúng ta… đã biết từ tuần trước khi ảnh full không che được trang Autoblog đăng tải.

Đây là cách lý giải tên Kia Seltos - SUV hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 1.

Theo lý giải của Kia, tên gọi Seltos lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, cụ thể là Celtos – con trai của bán thần Hercules. Hãng thực hiện một thay đổi nhỏ khi thay chữ cái C bằng S, viết tắt của Sportiness – thể thao, Speed – tốc độ, Style – phong cách, Sophistication – tinh xảo và Space – không gian rộng rãi.

Đây là cách lý giải tên Kia Seltos - SUV hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 2.

Đó là tất cả những gì hãng xe Hàn Quốc công bố lần này, dù vậy đến giờ chỉ còn nội thất xe là bí ẩn thật sự. Ảnh phác thảo cho thấy bài trí táp lô trên Seltos khá đẹp với tâm điểm mà màn cảm hứng trung tâm cỡ lớn ít nhất 10 inch. Vô lăng có cụm nút bấm điều khiển Cruise Control thông minh. 2 chi tiết này gần như chắc chắn sẽ có mặt trên bản hoàn chỉnh.

Đây là cách lý giải tên Kia Seltos - SUV hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 3.
Đây là cách lý giải tên Kia Seltos - SUV hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 4.

Nhóm đối tượng khách hàng mà Kia nhắm đến với Seltos là người mua trẻ, đam mê công nghệ mong muốn sở hữu một dòng xe nổi bật về thiết kế mà hiện đại trong cốt lõi. Dù những ấn tượng ban đầu về xe rất tốt nhưng Kia cần chỉn chu 100% Seltos nếu không muốn bị nhấn chìm trong phân khúc SUV/Crossover cỡ nhỏ đang cực kỳ, cực kỳ chật chội hiện nay.

Tham khảo: Motor1

Đây là cách lý giải tên Kia Seltos - SUV hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 5.