Sau khi Seltos và XCeed (sắp) trình làng trong tháng 6 này, Kia sẽ tiếp tục làm mới đội hình SUV/Crossover của mình bằng thế hệ Sorento mới. Phiên bản thử nghiệm của dòng xe Hàn Quốc đã lộ diện hồi đầu tháng này hé lộ một số thay đổi khá đáng kể về thiết kế - yếu tố sống còn trong phân khúc SUV cỡ trung ngày một khắc nghiệt những năm trở lại đây.

Thiết kế Kia Sorento mới sẽ giống ảnh bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 1.

Kia Seltos

Trong bối cảnh còn ít nhất 6 tháng nữa xe mới ra mắt, trang Kolesa.ru đã thử sức mình trong việc phác họa lên dáng vẻ mới của Kia Sorento 2021 qua ảnh dựng đồ họa lấy cảm hứng từ thế hệ hiện tại kèm theo những thay đổi được kỳ vọng trên người kế nhiệm tương lai.

Thiết kế Kia Sorento mới sẽ giống ảnh bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 2.

Bản dựng đồ họa của Kolesa mô tả Kolento với dáng hình cũ nhưng đầu và đuôi xe được làm mới bao gồm ca pô hình vỏ trai, đèn sương mù hiện đại hơn và tản nhiệt rộng nối liền với đèn pha LED mảnh 2 bên. Mũi xe cao, thẳng giúp dáng đứng tổng thể xe khỏe khoắn hơn đôi chút. Đuôi xe trang bị đèn hậu cỡ vừa được cải tiến hình ảnh đôi chút, còn lại giữ nguyên.

Nhìn chung thiết kế mà Kolesa sử dụng lột tả được đúng ngôn ngữ thiết kế mà Kia đang sử dụng nhưng không có nghĩa hãng xe Hàn Quốc sẽ chọn hướng đi này trong bối cảnh họ đang làm mới toàn diện bản thân. Ta đã thấy được XCeed và Seltos ấn tượng tới cỡ nào và những thay đổi trên Sorento thật sự sẽ rất đáng chờ đợi.

Thiết kế Kia Sorento mới sẽ giống ảnh bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 3.

Cần nói thêm rằng Sorento là một dòng tên được Kia ưu ái tới kỳ lạ trong thời gian qua. Kể từ khi thời điểm thế hệ thứ 3 của xe ra mắt vào cuối 2014 và mở bán trong năm 2015, thương hiệu Hàn Quốc đã nâng cấp dòng SUV của mình trong năm 2018 và mới 2019 đã chạy thử thế hệ mới. Nếu xe ra mắt trong năm sau, dòng đời của Sorento hiện tại sẽ thuộc diện ngắn nhất thị trường khi kéo dài chưa đầy 6 năm.

Tham khảo: Motor1, Kolesa

Thiết kế Kia Sorento mới sẽ giống ảnh bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 4.