Về cơ bản XCeed là dòng xe SUV hóa của chiếc wagon ProCeed hay xa hơn là hatchback Ceed của Kia tại châu Âu. Được thiết kế đặc biệt đáp ứng gu khó chiều của người dùng khu vực này, XCeed nằm trên Stonic nhưng bên dưới Sportage về kích cỡ. Xe không có tùy chọn dẫn động 2 cầu mà chỉ có độc bản cầu trước, tuy nhiên đây không phải điểm trừ lớn lắm bởi không nhiều người mua xe ở phân khúc cỡ nhỏ quan tâm vấn đề này.

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 1.

Kia cho biết XCeed là một chiếc SUV đô thị nhưng dáng vẻ xe lại khá thể thao, dữ dằn so với những gì mà Ceed sử dụng. Thêm vào đó, kích thước xe cũng lớn hơn hẳn Ceed với chiều dài tốt hơn 85 mm (tổng 4.935 mm), chiều cao hơn 43 mm (1.490 mm) và cũng rộng hơn 26 mm (1.826 mm). Xe có 2 tùy chọn la zăng 16 hoặc 18 inch. Màu sơn vàng độc quyền có tên Quantum Yellow không xuất hiện trên bất cứ dòng sản phẩm Kia nào khác.

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 2.

Dù không trang bị dẫn động 2 cầu nhưng khoảng sáng gầm xe cao hơn Ceed 42 mm vẫn giúp XCeed vượt địa hình dễ dàng hơn người anh. Giảm xóc trước được làm mềm đi 7%, sau 4% để tăng độ êm ái cho người dùng bên trong cabin. Hệ thống chống rung lắc và cách âm đặc biệt thông qua giảm xóc chủ động cũng giúp tăng cường trải nghiệm bên trong nội thất.

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 3.

Thể tích khoang hành lý XCeed đạt 426 lít, lớn hơn Ceed một chút và cũng thuộc hàng tốt trong phân khúc của mình. Con số này tăng lên 1.378 lít khi gập toàn bộ hàng ghế sau. Nội thất xe gần như không khác gì Ceed ngoại trừ bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch – trang bị hứa hẹn được Kia tiêu chuẩn hóa trên mọi dòng xe trong thời gian tới.

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ của XCeed cũng không làm chủ xe Ceed ngạc nhiên nhiều khi vẫn bao gồm bản xăng 1.0L và 1.4L tăng áp bên cạnh bản 1.6L trên Ceed/ProCeed GT. Công suất các bản này lần lượt là 120 mã lực/172 Nm, 140 mã lực/242 Nm và 204 mã lực/265 Nm.

Khách hàng quen sử dụng xe máy dầu cũng sẽ có nhiều lựa chọn khả dĩ như bản 1.6L 115 mã lực, 280 Nm kèm hộp số sàn (300 Nm nếu dùng hộp số ly hợp kép 7 cấp) hay bản 136 mã lực, 280 hoặc 320 Nm. Trong tương lai Kia sẽ bổ sung thêm 2 bản hybrid và hybrid sạc điện cho XCeed.

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 5.

Dòng SUV mới nhất tại châu Âu của Kia sẽ mở bán ngay trong quý III năm nay trong khi nhiều khu vực chờ đợi Seltos sẽ phải chờ tới 2020.

Kia XCeed

Chi tiết Kia XCeed 2020

Tham khảo: Motor1

Kia chứng minh có thể ra mắt SUV đẹp long lanh bằng mẫu xe này - Ảnh 8.