Hãng Hyundai đã hé lộ những hình ảnh úp mở của một mẫu crossover cỡ nhỏ mới dành cho thị trường Brazil. Qua hình ảnh úp mở, có thể thấy mẫu crossover cỡ nhỏ mà hãng Hyundai sắp ra mắt tại thị trường Brazil chính là Creta hiện đang được bày bán ở một số quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng Hyundai khẳng định sẽ không dùng cái tên ix25 như xe ở Trung Quốc cho mẫu crossover này tại thị trường Brazil.


Đầu xe Hyundai Creta ở Brazil

Đầu xe Hyundai Creta ở Brazil


Đầu xe Hyundai Creta tại Việt Nam

Đầu xe Hyundai Creta tại Việt Nam

Tuy hình ảnh không cho thấy nhiều chi tiết nhưng cũng thể hiện một số điểm khác biệt về thiết kế so với Hyundai Creta ở thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt đầu tiên là viền mạ crôm xung quanh lưới tản nhiệt trên đầu Hyundai Creta phiên bản Brazil. Thứ hai là đèn sương mù của Hyundai Creta phiên bản Brazil nằm ngang. Bản thân cản va trước của mẫu xe này tại xứ sở Samba cũng có thiết kế khác.


Đuôi xe Hyundai Creta tại Brazil

Đuôi xe Hyundai Creta tại Brazil


Đuôi xe Hyundai Creta tại Việt Nam

Đuôi xe Hyundai Creta tại Việt Nam

Ở đằng sau, Hyundai Creta dành cho thị trường Brazil được trang bị đèn pha không giống với xe ở Việt Nam. Trên cửa cốp sau còn có dải crôm nằm ngang, nối liền với đèn hậu. Đây là chi tiết không có trên Hyundai Creta tại Việt Nam. Thiết kế của đèn phản quang và cản va sau có vẻ cũng khác.

Dự kiến, Hyundai Creta tại thị trường Brazil sẽ sử dụng động cơ lấy từ người anh em HB20. Đây là động cơ đa nhiên liệu có dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 162 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Trong khi đó, Hyundai Creta tại Việt Nam được trang bị 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng Gamma II được chế tạo từ hợp kim nhôm với cam đôi DOHC, phun nhiên liệu đa điểm, dung tích 1,6 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 123 mã lực tại 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 151 Nm tại 4.850 vòng/phút.

Thứ hai là động cơ diesel U2, phun nhiên liệu trực tiếp CRDi, tăng áp, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 128 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 260 Nm tại 1.900 – 2.750 vòng/phút. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Tại Brazil, Hyundai Creta sẽ được lắp ráp ở nhà máy Piracicaba thuộc thành phố Sao Paulo. Theo kế hoạch, Hyundai Creta sẽ ra mắt thị trường Brazil trong triển lãm Sao Paulo 2016 diễn ra vào tháng 11 năm nay. Sau đó, xe sẽ được bày bán tại xư sở Samba vào năm 2017 với giá chưa rõ. Trong khi đó, Hyundai Creta tại Việt Nam có giá khởi điểm 806 triệu Đồng.