Một vụ hỏa hoạn trên đường không giới hạn tốc độ tại Đức đang gây nhiều sự tiếc nuối cho giới mê xe trên thế giới khi "nạn nhân" là chiếc siêu xe Ferrari F12tdf chỉ có đúng 799 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Hàng hiếm Ferrari F12tdf bị lửa thiêu rụi hoàn toàn trên đường không giới hạn tốc độ tại Đức - Ảnh 1.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định khi hai người đàn ông ngồi trong chiếc Ferrari F12tdf màu đen đang lưu thông trên cao tốc Autobahn, đoạn nằm giữa 2 thị trấn Dierdorf và Neuwied, thì nghe tiếng động lớn phát ra từ phía sau xe.

Sau đó, ngọn lửa bắt đầu xuất hiện và nhanh chóng, người cầm lái cho chiếc siêu xe tấp vào lề đường cao tốc. Tuy nhiên, dù đã phát hiện vụ việc sớm cũng như được lực lượng cứu hỏa hỗ trợ nhiệt tình nhưng "siêu ngựa" đã bị thiêu rụi.

Hàng hiếm Ferrari F12tdf bị lửa thiêu rụi hoàn toàn trên đường không giới hạn tốc độ tại Đức - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng ngay sau đó đa thu thập các mãnh vỡ của siêu xe hàng hiếm và đi đến kết luận ban đầu rằng, đã có một số lỗi ở động cơ nên khiến chiếc Ferrari F12tdf bị lửa thiêu rụi hoàn toàn khi đang lưu thông trên đường không giới hạn tốc độ này.

Siêu xe F12tdf nổi tiếng trên thế giới với giá bán ngất ngưỡng 350.000 USD và chỉ có đúng 799 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Ngoài ra, những chiếc F12tdf giờ đâyđược các đại lý "làm giá" với mức bán gấp 2 hay 3 lần giá xuất xưởng.

Hàng hiếm Ferrari F12tdf bị lửa thiêu rụi hoàn toàn trên đường không giới hạn tốc độ tại Đức - Ảnh 3.

Ngoài ra, F12tdf còn được xem như phiên bản mạnh mẽ hơn của siêu xe Ferrari F12 Berlinetta quen thuộc. Trong đó, ba chữ tdf được viết tắt từ Tour de France Automobile giải đua xe thể thao diễn ra từ 1899 đến 1986. So với F12 Berlinetta tiêu chuẩn, F12tdf được trang bị bộ body kit hầm hố hơn.

Ferrari F12tdf được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.3 lít, tương tự F12 Berlinetta tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ được tinh chỉnh lại giúp sản sinh công suất tối đa 780 mã lực và mô-men xoắn cực đại 705 Nm. Như vậy, so với F12 Berlinetta tiêu chuẩn, siêu xe Ferrari F12tdf mới mạnh hơn 40 mã lực và 15 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số F1 DCT nâng cấp, nhờ những thay đổi kể trên, Ferrari F12tdf tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Các tay lái thử của hãng Ferrari đã hoàn thành một vòng đua Fiorano trong thời gian chỉ 1 phút 21 giây cùng với F12tdf mới.