Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng

Cars And Coffee từ lâu đã là sự kiện tụ tập siêu xe được ưa thích tại Mỹ. Tham gia những sự kiện này, các chủ xe không chỉ có cơ hội giao lưu, học hỏi với những người cùng đam mê mà còn được thể hiện kỹ năng lái của mình.

Tuy nhiên, điều này đồng thời lại kéo theo không ít vụ tai nạn xảy ra trong các sự kiện Cars And Coffee. Mới nhất trong số đó là vụ tai nạn do người điều khiển chiếc Porsche Boxster Spyder gây ra tại sự kiện Cars And Coffee ở thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ, vừa qua.

Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo lực lượng chức năng, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Porsche Boxster Spyder đang rời khỏi bãi đỗ xe vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng hôm thứ bảy, ngày 16/9, vừa qua. Có vẻ như người điều khiển chiếc xe mui trần hạng sang đã ham thể hiện nên "tăng tốc nhanh" khi rời khỏi sự kiện Cars And Coffee, dẫn đến tai nạn.

Qua đoạn video ngắn được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Porsche Boxster Spyder đã bị văng đuôi trước khi lao lên vỉa hè, xoay một vòng và đâm trúng đám đông khán giả đang đứng xem bên đường. Hậu quả là đã có tổng cộng 11 người bị thương trong vụ tai nạn này.

Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 3.

Màn thể hiện thất bại của người lái Porsche Boxster Spyder. Ảnh cắt từ video

Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 4.

Vụ tai nạn khiến 11 người bị thương.

6 nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện địa phương bằng xe cấp cứu. Trong khi đó, 5 người còn lại được đưa đi cấp cứu bằng ô tô riêng. "Một số người bị thương nặng nhưng rất may không ai nguy kịch", ông Charles Lebar, đại diện lực lượng cảnh sát Boise, khẳng định.

"Chúng tôi không nhận được thông tin về việc đây là một hành động cố ý. Theo tôi hiểu, chiếc xe đã rời khỏi bãi đỗ của sự kiện và tăng tốc quá nhanh", ông Lebar cho biết thêm.

Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 5.

Chiếc Porsche Boxster Spyder bị hỏng đáng kể sau tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Porsche Boxster Spyder màu đen nhám với những đường kẻ màu vàng đối lập bị móp méo một số nơi và vỡ kính chắn gió. Trục sau của chiếc xe mui trần hạng sang có vẻ đã bị gãy. Ngoài ra, chiếc xe còn bị vỡ đèn pha và cản va trước bên trái.

Ham thể hiện trong sự kiện tụ tập siêu xe, người lái Porsche Boxster Spyder gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Sau vụ tai nạn, người lái chiếc Porsche Boxster Spyder đã hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra. Hiện chưa rõ tài xế này có bị khởi tố hay không.