Những chiếc siêu xe với khả năng tăng tốc nhanh và vận tốc mạnh mẽ đòi hỏi người điều khiển phải có tay lái thật vững. Do đó, theo quan điểm của nhiều người, siêu xe không sinh ra để dành cho phái yếu. Vụ tai nạn mới xảy ra tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, lại càng khiến nhiều người đồng ý với quan điểm trên.

Vụ tai nạn này xảy ra khi cô gái trẻ điều khiển chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider màu hồng bị mất lái. Hậu quả là chiếc Ferrari 458 Spider đã lao lên vỉa hè, húc đổ cột bê tông, đâm tiếp vào gốc cây và hàng rào sắt.

Cô gái trẻ gây tai nạn cho siêu xe Ferrari 458 Spider màu hồng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Rất may, cô gái trẻ không bị thương vong trong vụ tai nạn này. Chiếc Ferrari 458 Spider cũng không đâm vào bất kỳ ai khác khi lao lên vỉa hè. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cô gái đã bước ra ngoài để gọi điện thoại.

Có vẻ như chiếc siêu xe mui trần màu hồng của cô gái đã bị hỏng đáng kể ở phần đầu cũng như gầm xe. Chi phí sửa chữa chiếc siêu xe này chắc chắn khá lớn nếu không có bảo hiểm. Tại Trung Quốc, Ferrari 458 Spider khi còn mới có giá khoảng 4,43 triệu Nhân dân tệ, tương đương 14,8 tỷ Đồng.

Có thể nói, Ferrari 458 với 2 kiểu dáng coupe và mui trần là dòng siêu xe gặp tai nạn nhiều nhất tại Trung Quốc. Điều này không có gì lạ khi giới nhà giàu Trung Quốc rất chuộng siêu xe nói chung và Ferrari nói riêng. Hiện Trung Quốc cũng là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Frankfurt 2011, siêu xe Ferrari 458 Spider được trang bị động cơ V8, dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft tại 6.000 vòng/phút. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ cho phép Ferrari 458 Spider tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 319 km/h.