Mới đây khi tham gia bộ phim tại Thụy Sĩ cùng với 2 người đồng hành Top Gear là Jeremy Clarkson và James May, Richard Hammond đã gây ra vụ tai nạn siêu xe khiến chiếc Rimac Concept One bị lửa thui rụi hoàn toàn.

Cựu ngôi sao Top Gear phá nát siêu xe Rimac Concept One mạnh 1.088 mã lực. Video: Youtube.

Góc quay khác trong vụ Richard Hammond phá nát siêu xe Rimac Concept One. Video: Youtube.

Theo đoạn video ghi lại, 1 trong số 3 cựu ngôi sao của Top Gear đã không làm chủ được tay lái của chiếc siêu xe Rimac Concept One mạnh 1.088 mã lực ở một khúc cua và nhanh chóng khiến chiếc siêu xe trị giá 1 triệu USD thành đống sắt vụn.

Rất may mắn trước khi chiếc Rimac Concept One bị lửa thiêu rụi hoàn toàn Richard Hammond đã kịp thoát thân ra ngoài và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện St. Gallen bằng máy may để các bác sĩ kiểm tra thương tích.

Cựu ngôi sao Top Gear phá nát siêu xe Rimac Concept One mạnh 1.088 mã lực - Ảnh 3.

Siêu xe Rimac Concept One nhanh chóng bị lửa thiêu rụi sau vụ tai nạn.

Cựu ngôi sao Top Gear phá nát siêu xe Rimac Concept One mạnh 1.088 mã lực - Ảnh 4.

Richard Hammond (bên trái) cùng bộ đôi Jeremy Clarkson và James May trong buổi ghi hình.

Đại diện hãng phim Richard Hammond tham gia cho biết cựu ngôi sao Top Gear bị một vết nứt trên đầu gối và các bác sĩ cho hay không có gì quá nghiêm trọng. Richard Hammond cùng với 2 cộng sự Jeremy Clarkson và James May là bộ ba dẫn chương trình huyền thoại của Top Gear.

Siêu xe Rimac Concept One gặp nạn được trang bị 4 mô-tơ điện tạo ra công suất tối đa lên đến 1.088 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tương đương "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron. Với hệ dẫn động mạnh mẽ, Rimac Concept One có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 354 km/h.

Cựu ngôi sao Top Gear phá nát siêu xe Rimac Concept One mạnh 1.088 mã lực - Ảnh 5.

Rimac Concept One có giá bán 1 triệu USD.

Trước đó, nhiều cuộc đua tốc độ cùng các siêu xe đình đám khác như Ferrari 458 Italia hay đặc biệt là "siêu phẩm" hybrid, Ferrari LaFerrari, Rimac Concept One dễ dàng cho các đối thủ "ngửi khói" mình.