Cả M8 lẫn M850i đều sử dụng động cơ 4.4L nhưng không như người em của mình, từ xy-lanh tới hệ thống tăng áp trên M850i sẽ được BMW tinh chỉnh lại tối ưu. Công suất xe dự kiến đạt 650 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với M5 hiện giờ. 

Dòng xe mạnh mẽ nhất trong lịch sử BMW lộ diện - Ảnh 1.

Kết hợp cùng mô-men xoắn cao và hệ dẫn động 2 cầu, khả năng tăng tốc và so kè trên đường đua của M850i thậm chí sẽ không thua gì nhiều siêu xe thể thao thực thụ. Combo hộp số 8 cấp tự động và hệ dẫn động 2 cầu xDrive AWD cho phép M850i tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3 giây dù trọng lượng xe không hề nhẹ - 1,9 tấn.

Số lượng trang bị phụ trợ hiệu suất trên M850i cũng rất nhiều từ kiểm soát hướng lực kéo chủ động, hệ thống treo chủ động, thanh chống lăn cơ điện tử và đánh lái 4 bánh. Chưa rõ M8 có phiên bản Competition giống M2 hồi đầu năm hay không.

Dòng xe mạnh mẽ nhất trong lịch sử BMW lộ diện - Ảnh 2.

BMW cung cấp cho khách mua M8 3 cấu hình bao gồm 2 cửa coupe, 2 cửa mui trần và gran coupe, trong đó bản gran coupe đã có concept ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Theo một số nguồn tin quốc tế, BMW vẫn chưa chắc chắn về việc có thay thế hẳn 6-Series bằng 8-Series hay không. Dù hiện tại có thể BMW không hoặc chưa làm mới 6-Series, họ vẫn cần một dòng xe cạnh tranh trực tiếp với Porsche 911 trong tương lai.

Bắt gặp dòng xe mạnh mẽ nhất của BMW là M8 2019 chạy thử tại đường đua Nurburgring

Tham khảo: Automotive Mike