Đã rất lâu rồi BMW mới có thể đe dọa Mercedes-Benz trong phân khúc coupe 2 cửa siêu sang như thế này. Bên cạnh đó, dù LC có thể không phải là một đối thủ trực tiếp trong cùng phân khúc 8-Series nhưng những khách hàng chọn mua coupe với giá trên 100.000 USD vẫn có khả năng đưa ra lựa chọn này, do đó chiếc Lexus vẫn nằm trong danh sách so sánh.

Có thể nội thất của 8-Series lẫn S-Class Coupe đều rộng rãi hơn LC, tuy nhiên đây chắc chắn không nằm trong top yếu tố chi phối quyết định bỏ tiền của khách hàng. Điều mà họ ưu tiên nhất chính là thiết kế bắt mắt, các chi tiết mang lại cảm giác sang trọng cùng sự cân bằng tốt giữa hiệu suất vận hành và độ tiện nghi, thoải mái bên trong.

Về thiết kế, BMW 8-Series đã trở lại với phong cách thể thao, cơ bắp hơn bao giờ hết, truyền tải đúng những điểm mạnh mà concept ra mắt trước đây một năm có được.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 1.

Tản nhiệt hình quả thận đôi rộng kết hợp khá thuận mắt với cụm đèn pha mảnh dẻ 2 bên (mỏng nhất trong số tất cả xe BMW từ trước tới nay). Trong khi đó, trần xe thoải về phía sau hướng ánh mắt người dùng tới điểm nổi bật nhất trên đuôi 8-Series Coupe: cụm đèn hậu kéo dài và 2 ống xả hình thang cỡ lớn đặt 2 góc.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 2.

Ngược lại, khi nhìn vào chiếc Mercedes-Benz S-Class Coupe, dáng vẻ xe hiền lành hơn rất nhiều và các chi tiết hầm hố cũng gần như chưa bao giờ tồn tại trong từ điển của dòng xe sang Đức này. S-Class Coupe không sử dụng nhiều đường gờ nổi bên hông, thay vào đó lại chọn cách mang đến cho người dùng những bề mặt rõ ràng, trang nhã giúp toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp. Có thể nói, cách tiếp cận của BMW và Mercedes-Benz trong phân khúc này là khác hẳn nhau.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 3.
BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 4.

Trong khi đó, Lexus LC lại mang đến định nghĩa khá chuẩn cho một dòng xe thể thao: chiều rộng lớn, trần xe thấp và các chi tiết mang hơi hướng tương lai ở những khu vực quan trọng. Tản nhiệt xe không quá lớn giúp cân đối lại thiết kế mũi xe. Coi LC là một dòng siêu xe GT sang, thể thao có lẽ là định nghĩa đúng nhất.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 5.
BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 6.

Bỏ qua ngoại thất, có thể nói không gian bên trong cả 3 chiếc coupe hạng sang này đều có nét ấn tượng cho riêng mình. BMW thì sở hữu cặp màn hình đôi cỡ lớn trên táp lô, ốp kim loại trang trí hiện đại và kính bảo vệ trên một số bề mặt táp lô cùng nút bấm điều khiển, chưa kể nội thất toàn da.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 7.

S-Class Coupe cũng khiến người dùng choáng ngợp với 2 màn hình lớn không kém cùng táp lô cong mượt mà được trang trí bằng gỗ, kim loại, sợi carbon và, đương nhiên không thể thiếu, da.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 8.

Chào đón người dùng Lexus LC lại là một trong những nội thất đặc biệt nhất làng xe toàn cầu với các bề mặt cực kỳ phức tạp kết hợp cùng công nghệ hiện đại và sự sử dụng đan kẽ chất liệu da và Alcantara. Đây chính là lựa chọn mang lại nhiều cá tính nhất, đặc biệt khi chọn các gam màu sáng thay vì thuần đen.

BMW 8-Series vs Mercedes-Benz S-Class vs Lexus LC: Thiết kế nào đáng tiền nhất? - Ảnh 9.

Tham khảo: Carscoops