Với thiết kế ấn tượng và quyến rũ cùng các tùy chọn động cơ mạnh mẽ, 8-Series hẳn đang khiến các đối thủ của mình tới từ Audi và Mercedes "toát mồ hôi hột". Ngoài ra, mảng công nghệ trên chiếc coupe chủ lực của BMW cũng đặc biệt tân tiến, trong đó phần mềm ConnectedDrive là một trong những điểm nhấn mới mẻ xuất hiện trên chiếc coupe.

Nếu chủ xe 8-Series sở hữu cho riêng mình 1 smartphone có gắn chip NFC (chip giao tiếp tầm ngắn – Near Field Communication), họ chỉ cần đặt điện thoại cạnh tay nắm cửa ngoài để mở khóa xe như ta thấy trong video. Một khi chiếc điện thoại trên được đặt vào bàn sạc không dây trên 8-Series, người dùng có thể khởi động xe bình thường mà không cần khóa, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là điểm mạnh nhất của ConnectedDrive.

Tính năng kết nối ConnectedDrive trên BMW 8-Series hoàn toàn mới

Chiếc coupe chủ lực của BMW hoàn toàn có thể nâng cấp hệ thống phần mềm trên xe thông qua smartphone kết nối ConnectedDrive. Mỗi khi có bản cập nhật mới, chủ xe có thể dùng WiFi để tải về smartphone. Lần kế tiếp smartphone này kết nối với 8-Series, chiếc coupe sẽ tự động tải về dữ liệu này và sau đó cài đặt theo yêu cầu người dùng. BMW ước tính chủ xe chỉ phải chờ tối đa 20 phút để xe cài đặt lại trước khi có thể tận hưởng những tính năng mà bản cập nhật mới đem lại.

Giám đốc mảng dịch vụ số của tập đoàn BMW, ông Dieter May cũng cho biết họ đang cân nhắc chiến lược nâng cấp cho 8-Series. Theo vị lãnh đạo này chia sẻ, họ đang tính toán xem các phần mềm nào có thể được nâng cấp tự động thông qua mạng LAN nội bộ hay thẻ SIM gắn vào xe.

Tham khảo: BMW