Khác với 6-Series thế hệ trước đó do Chris Bangle thiết kế, thế hệ thứ 3 được phát triển bởi Adrian van Hooydonk – cũng là người đặt nền móng concept 8-Series đã chuyển hóa thành bản coupe hoàn chỉnh vừa ra mắt vào giữa tháng 6 rồi.

Khi đặt 8-Series mới cạnh 6-Series, có thể thấy BMW đã dám phiêu lưu nhiều hơn với cải cách thiết kế khá toàn diện, loại bỏ đi nhiều góc độ bảo thủ để nâng tầm biểu cảm dòng xe chủ lực của mình lên nhiều hơn.

BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 1.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 2.

Trong khi tản nhiệt 8-Series không quá góc cạnh cũng như quá lớn như concept đồng thời cụm đèn pha cũng khá hiền hòa, phần đầu xe 8-Series 2019 vẫn nổi bật hơn 6-Series trước đó.

BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 3.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 4.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 5.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, hông xe cũng nhận được nhiều thay đổi đáng kể tới từ các đường nổi ngang hông kéo dài từ vòm bánh xe trước tới đèn hậu, nay nổi bật và cơ bắp hơn hẳn nhất là đoạn về cuối. Rõ ràng BMW đang muốn cân bằng tốt hơn giữa 2 khía cạnh "xe thể thao" và "xe sang GT" – điều mà 6-Series trước đó chưa bao giờ làm được khi luôn bị thiên về một hướng nhất định.

BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 7.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 8.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 9.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 10.

Về đèn hậu, cả 2 đều sở hữu thiết kế hình chữ L và đó cũng là điểm chung duy nhất giữa 2 dòng xe BMW. Một lần nữa 8-Series lại ăn điểm về độ thể thao và ấn tượng dù đuôi xe 6-Series, so với tổng thể cả chiếc coupe, đã hầm hố hơn hẳn.

BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 11.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 12.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 13.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 14.

Chuyển sang nội thất, có cảm giác rằng 6-Series hướng đến người dùng nhiều hơn – có lẽ vì táp lô hướng về vị trí này hoặc cũng có thể bởi thiết kế vô lăng bớt phức tạp hơn. Bỏ qua màn hình mới cùng cần chuyển số hiện đại thì nội thất 2 bên khá tương đồng.

BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 15.
BMW 8-Series mới khác biệt với 6-Series về thiết kế ra sao? - Ảnh 16.

Nhìn chung, BMW 8-Series Coupe xứng đáng là đối thủ cạnh tranh sòng phẳng với cả Mercedes-Benz S-Class Coupe lẫn Porsche 911 nhờ sự cân bằng ấn tượng giữa thiết kế, độ thể thao, công nghệ và nội thất, đồng thời cũng là bản nâng cấp vượt trội so với 6-Series trước kia.

Tham khảo: Carscoops