Sau gần 20 năm vắng mặt trên thị trường, 8-Series đã chính thức quay trở lại theo cách không thể ấn tượng hơn: thiết kế mỹ mãn, công nghệ hiện đại và hiệu suất mạnh mẽ lên tới hơn 500 mã lực ở bản cao cấp nhất.

Tuy nhiên, chính concept 8-Series ra mắt năm ngoái là nền tảng chủ đạo để BMW dựa vào đó tạo ra một chiếc coupe mỹ mãn như bản thành phẩm mà chúng ta thấy ngày hôm nay. Hãy cùng xem 8-Series hiện giờ và của tháng 8 trước tại Pebble Beach khác nhau ở những điểm nào.

BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 1.
BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 2.

Chỉ cần nhìn qua, ta cũng đủ thấy nhiều chi tiết trên bản concept được BMW ứng dụng lại cho phiên bản vừa ra mắt. Tản nhiệt đôi hình quả thận kết nối với nhau ở giữa với viền kim loại bạc giống nhau như đúc dù kích thước lệch đi 1 chút. Cụm đèn pha trên cả 2 bản đều có thiết kế tổng thể tương tự nhau với viền bóng đèn đôi LED tạo thành quầng sáng hút sự chú ý. Thay đổi lớn nhất có thể nhận ra giữa bản concept và hoàn chỉnh là bộ khuếch tán gió ở 2 bên cản trước thuần hơn, đơn giản hơn rất nhiều chứ không hầm hố như trước.

Nhìn ngang hông xe có thể thấy dáng vẻ tổng thể hoàn toàn được giữ nguyên, chẳng hạn như đường cong của trần xe hay cửa sổ bên, tuy nhiên 8-Series hoàn chỉnh có nhiều chi tiết thực tiễn hơn như hốc gió hông hay cụm đèn hậu.

BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 3.
BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 4.

Đuôi xe 8-Series concept được thiết kế theo phong cách tối giản ở cụm đèn hậu và khá hầm hố ở hốc gió sau, cả 2 thiết kế này được dự đoán từ trước là khó lòng được BMW giữ lại và quả đúng là vậy. Nhìn chung thiết kế đuôi 8-Series hoàn chỉnh hiện đại mà không kém phần đẹp mắt so với ý tưởng trước đó – một thành công đáng kể của đội ngũ kỹ sư thiết kế BMW. Ống xả dạng kép được giữ lại nhưng cũng vuông vắn hơn trước.

BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 5.
BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 6.

Nội thất của 8-Series concept mang đậm chất... phi thực tiễn nhưng ít nhất thiết kế tổng thể đã được BMW giữ lại, thể hiện qua cụm điều khiển trung tâm hay màn hình giải trí dạng tablet. Các chi tiết sợi carbon trên cần số và táp lô có thể được tìm thấy trên cả 2 phiên bản nhưng số khác làm bằng kim loại sáng đã được thay thế bằng da. Ghế ngồi là điểm phân biệt 2 phiên bản nhiều nhất nhưng nhìn chung độ thể thao không hơn kém nhau là bao.  

BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 7.
BMW 8-Series đã thay đổi như thế nào so với bản concept? - Ảnh 8.

Tham khảo: Motor1