Audi Q8 E-tron, đối thủ của BMW X6, được hé lộ chân dung

Ông Marc Lichte, giám đốc thiết kế của Audi, hé lộ thiết kế của Q8 E-tron.

Hãng Audi đã gây bất ngờ khi tung ra hình ảnh phác họa chính thức của mẫu SUV hạng sang hoàn toàn mới mang tên Q8 E-tron. Dự kiến, Audi Q8 E-tron sẽ ra mắt trong triển lãm Detroit 2017 sắp diễn ra vào tháng tới dưới dạng xe concept.

Theo một số nguồn tin, phải đến năm 2019, Audi Q8 E-tron mới được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại. Lúc đó, Audi Q8 E-tron sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến Audi Q8 E-tron. Tuy nhiên, dựa trên tên gọi, nhiều người dự đoán Audi Q8 E-tron sẽ là một mẫu SUV hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện.

Audi Q8 E-tron, đối thủ của BMW X6, được hé lộ chân dung - Ảnh 1.

Thiết kế đầu xe của Audi Q8 E-tron

Theo ông Marc Lichte, giám đốc thiết kế của Audi, Q8 E-tron sẽ được trang bị lưới tản nhiệt khung đơn cỡ lớn trên đầu xe. Trên lưới tản nhiệt sẽ có những thanh kép nằm dọc mang đến sự mới lạ cho Audi Q8 E-tron.

Xung quanh viền lưới tản nhiệt mạ crôm có thanh bằng nhựa màu đen hoặc xám khá dày, nối với cụm đèn pha sắc sảo và công nghệ cao. Rất có thể đèn pha của Audi Q8 E-tron sẽ được áp dụng công nghệ laser. Chưa hết, trên đầu xe của Audi Q8 E-tron còn có cản va trước tích hợp cặp hốc gió cỡ lớn, mang đến sự hầm hố cho thiết kế.

Audi Q8 E-tron, đối thủ của BMW X6, được hé lộ chân dung - Ảnh 2.

Hình ảnh phác họa sườn xe của Audi Q8 E-tron

Là đối thủ của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe nên Audi Q8 E-tron đương nhiên cũng đi kèm nóc xe dốc về phía sau như dòng coupe. Tuy nhiên, nóc của Audi Q8 E-tron không quá dốc như hai đối thủ "đồng hương". Nếu so với Q7, Audi Q8 E-tron vẫn được trang bị nóc dốc về phía sau hơn.

Bên trong Q8 E-tron sẽ là không gian nội thất quen thuộc với những người đã từng dùng xe Audi. Các tính năng của Audi Q8 E-tron sẽ được điều khiển thông qua hệ thống thông tin giải trí và cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số hoàn toàn. Vì vậy, bên trong Audi Q8 E-tron sẽ không có nhiều phím cơ học. Có thể hãng Audi chỉ dùng nút bấm thông thường cho những tính năng như bật/tắt hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoặc đèn cảnh báo nguy hiểm.

Dự đoán, Audi Q8 E-tron sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Q7. Tuy nhiên, hệ dẫn động của Audi Q8 E-tron sẽ hoàn toàn khác.