Xe SUV hạng sang Audi Q8 không phải phiên bản phóng to của Q7

Mới đây, hãng Audi đã chính thức xác nhận kế hoạch sản xuất một mẫu SUV đầu đàn mới mang tên Q8. Thông tin này do chính ông Ulrich Hackenberg, giám đốc trung tâm kỹ thuật của Audi, tiết lộ trong triển lãm Los Angeles 2014 diễn ra tại thành phố thiên thần Mỹ vừa qua. Trước đó, trong làng công nghiệp sản xuất ôtô thế giới đã từng xuất hiện tin đồn về việc hãng Audi “bật đèn xanh” cho mẫu SUV hạng sang Q8 hoàn toàn mới.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên tạp chí Autocar, ông Hackenberg khẳng định Audi Q8 sẽ không chỉ đơn thuần là phiên bản phóng to của mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang Q7 quen thuộc. Thay vào đó, Audi Q8 sẽ thể thao hơn hẳn người anh em Q7.

“Audi Q8 sẽ sớm có mặt trên thị trường. Đây là một mẫu xe hoàn toàn mới với thiết kế lấy cảm hứng từ Prologue Concept. So với Q7, Audi Q8 mới sẽ thể thao và gợi nhiều cảm xúc hơn. Audi Q7 là mẫu SUV 7 chỗ. Trong khi đó, Audi Q8 sẽ giống dòng xe coupe hơn”, ông Hackenberg tiết lộ.

Cũng theo hãng Audi, Q8 là mẫu xe được phát triển để nhắm tới những thị trường mục tiêu như Trung Quốc, Mỹ và Trung Đông. Do đó, Audi Q8 sẽ giống với người anh em A8 trừ phần thân vỏ, hệ thống treo và bánh xe lớn hơn. Có khả năng Audi Q8 sẽ được trang bị hệ thống treo khí nén tùy chỉnh.

Dự kiến, Audi Q8 sẽ chính thức ra mắt trong vòng 3 năm tới. Sau đó, sẽ có nhiều mẫu SUV khác của gia đình Audi lần lượt trình làng như Q1, Q2, Q4 và Q6. Theo một số nguồn tin, hãng Audi sẽ đầu tư mạnh tay cho dự án mở rộng dòng xe SUV của mình đến tận năm 2020.

Hãng Audi hi vọng dòng SUV sẽ chiếm khoảng 40% doanh số bán hàng thường niên của hãng. Nhờ đó, Audi sẽ đạt mục tiêu doanh số tổng cộng 800.000 xe/năm.