Vừa qua, thương hiệu xe sang của Đức vừa tung ra hình ảnh chính thức đầu tiên hé lộ về chiếc SUV Audi Q6 chạy điện mà hãng sắp ra mắt.

Dự kiến khi ra mắt, chiếc SUV chạy điện Audi Q6 sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như BMW X6 hay Mercedes-Benz GLE

Dù tung ra hình ảnh về mẫu xe mới nhưng Audi vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về hệ thống điện trang bị trên xe. Tuy nhiên giới thạo tin chỉ ra rằng Audi Q6 sẽ được trang bị hệ truyền động giống với mẫu xe thể thao Audi R8 e-tron. Phạm vi hoạt động của Q6 dự kiến sẽ đạt gần 300 km. Cung cấp năng lượng cho xe là khối pin công suất 100kWh.

Về mặt thiết kế, nguồn tin trên cũng cho hay Audi Q6 sẽ mang ảnh hưởng thiết kế của mẫu concept Prologue vừa được hãng xe Đức giới thiệu cách đây không lâu.

Cũng tại buổi họp báo thường niên của Audi, hãng xe Đức đã xác nhận về việc đưa chiếc Audi Q8, mẫu SUV cao cấp nhất của hãng đi vào sản xuất.

Ông Ulrich Hackenberg, giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển của Audi chia sẻ:

"Chiếc Q8 sẽ có mặt trên thị trường. Đây sẽ là mẫu xe mới, có thiết kế giống mẫu Prologue concept, mang nhiều cảm xúc và thể thao hơn chiếc Q7. Trong khi chiếc Q7 là xe cho 7 chỗ thì Q8 sẽ có thiết kế như một chiếc coupe."

Dự kiến Audi Q6 sẽ ra mắt vào giữa năm 2017, trong khi đó Q8 sẽ ra mắt vào năm 2018.