Vụ ăn trộm có dàn dựng xảy ra vào hôm 6/8/2015 vừa qua tại một cửa hàng ở Sài Gòn. Toàn bộ diễn biến của vụ dàn dựng để ăn trộm xe SH đã được camera an ninh của cửa hàng ghi lại.

 

Đoạn video ghi lại toàn bộ diễn biến của vụ ăn trộm xe SH tại Sài Gòn.

Qua video, có thể thấy một đồng bọn của tên trộm đã bắt chuyện với hai nhân viên bảo vệ của cửa hàng để đánh lạc hướng. Khi hai nhân viên bảo vệ đang mải nói chuyện, tên trộm được một đồng bọn chở đến cửa hàng. Chỉ mất vài giây, tên trộm đã bẻ khóa được chiếc xe ga SH và lái đi. Ngay lập tức, 2 đồng bọn của tên trộm cũng biến mất khỏi hiện trường. Lúc này, hai nhân viên bảo vệ mới phát hiện ra chiếc SH đã "không cánh mà bay".

Đoạn video đã khiến cộng đồng cư dân mạng xôn xao. Một số người chỉ trích sự chủ quan và thiếu tinh thần cảnh giác của hai nhân viên bảo vệ. Người khác lại tỏ ra cảm thông và lo lắng việc hai nhân viên bảo vệ sẽ phải bỏ tiền túi ra để đền cho chủ nhân của chiếc SH bị đánh cắp.

Ngoài ra, cộng đồng cư dân mạng còn liên hệ đến đoạn video ghi lại vụ dàn dựng để ăn trộm Yamaha Exciter vào tháng 5/2015. Trong đó, có 5 tên đã cùng nhau hợp lực để ăn trộm chiếc Yamaha Exciter của một nam thanh niên mặc quần áo đá bóng và đang mải nói chuyện điện thoại.

 

Đoạn vidoe ghi lại diễn biến vụ dàn dựng để ăn trộm Yamaha Exciter.

Đầu tiên, một tên giả vờ hỏi nam thanh niên về đường đi. Nam thanh niên đã lơ là, bỏ chiếc Yamaha Exciter phía sau và tiến lên nói chuyện với đồng bọn của tên trộm. Trong khi đó, một đồng bọn khác của tên trộm bắt chuyện với 2 người đàn ông đứng gần đó để đánh lạc hướng.

Sau đó, tên trộm đến gần chiếc Yamaha Exciter để bẻ khóa nhưng bất thành. Nam thanh niên nghe điện thoại đã kịp quay lại và phát hiện ra tên trộm nên may mắn không bị mất chiếc Yamaha Exciter. Cả 5 tên đã nhanh chóng lên 3 chiếc xe máy Yamaha Exciter và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Có thể nói, 2 đoạn video kể trên đã cho thấy thủ đoạn ăn trộm xe ngày càng tinh vi và có dàn dựng đàng hoàng của kẻ gian. Qua đó, mọi người cảm thấy cần phải cảnh giác hơn khi dừng đỗ xe, ngay cả ở nơi có bảo vệ và camera an ninh.