Một chiếc siêu xế phiên bản hữu hạn Audi R8 GT Spyder và hai xe thể thao khác đã bị ăn trộm từ một đại lý có tên Pegasus ở Mönchengladbach, Đức vào đêm hôm 15/11 vừa qua. Chiếc siêu xe mui trần Audi R8 GT Spyder bị ăn cắp được sơn màu xanh mờ độc đáo và đi kèm kẹp phanh đỏ nổi bật.

Chiếc Audi R8 GT Spyder trước khi bị đánh cắp tại đại lý Pegasus.

Chiếc Audi R8 GT Spyder trước khi bị đánh cắp tại đại lý Pegasus.

Theo đại lý Pegasus, lần cuối cùng người ta nhìn thấy chiếc siêu xe Audi R8 GT Spyder là khoảng 4h30 sáng ngày 16/11 trên đường cao tốc A61 hướng về phía Köln. Ngoài ra, không có thông tin nào liên quan đến chiếc Audi R8 GT Spyder khiến cảnh sát chưa thể tìm ra thủ phạm của vụ đánh cắp.

Như đã biết, Audi R8 GT Spyder là mẫu siêu xe mui trần phiên bản hữu hạn được trình làng vào năm 2011. Với số lượng sản xuất chỉ 333 chiếc, Audi R8 GT Spyder là một siêu xe mui trần khá hiếm. So với phiên bản tiêu chuẩn, Audi R8 GT Spyder sở hữu chiều cao gầm thấp hơn 10 mm. Bên cạnh đó là chóa đèn pha LED màu tối và những điểm nhấn màu xám trên thân xe.

Sở hữu nhiều chi tiết bằng sợi carbon như cánh gió trước/sau và bộ khuếch tán, Audi R8 GT Spyder sở hữu bán lên đến 207.800 Euro tại thị trường Đức. “Trái tim” của Audi R8 GT Spyder là khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, tạo ra công suất tối đa 560 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số R tronic 6 cấp. Nhờ đó, mẫu siêu xe mui trần nặng 1.640 kg của Audi có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt vận tốc tối đa 317 km/h.

Hàng loạt xe tại đại lý Volkswagen bị ăn trộm bánh.

Hàng loạt xe tại đại lý Volkswagen bị ăn trộm bánh.

Đây không phải là vụ trộm duy nhất tại các đại lý xe Đức trong vài ngày qua. Trước đó, vào hôm 13/11 vừa qua, đại lý Auto Center Mühlenbruch GmbH chuyên bán xe Volkswagen, Audi và Seat ở Neunkirchen, Đức cũng trở thành nạn nhân của “đạo tặc”. Vụ trộm của đại lý Auto Center Mühlenbruch GmbH đặc biệt hơn khi những chiếc xe bị ăn cắp bánh.

Được biết, đã có ít nhất 5 chiếc Audi A1, 4 Volkswagen Tiguan cùng 2 Seat Leon và Leon ST đã bị mất bánh sau một đêm. Tính tổng cộng đã có ít nhất 44 chiếc bánh xe bị ăn trộm nên đây hẳn là một vụ “chôm chỉa” của dân chuyên. Đại lý Auto Center Mühlenbruch GmbH sau đó đã thông báo sẽ trao thưởng 5.000 Euro cho ai cung cấp thông tin về những tên trộm.