Lực lượng cảnh sát Millicent thuộc miền Nam nước Úc đã nhận cuộc gọi thông báo về một vụ cháy tại bãi đỗ xe vào lúc 11 giờ 10 phút ngày 8/12 vừa qua. Khi rà soát và kiểm tra hiện trường vụ cháy, lực lượng cảnh sát tìm thấy một người đàn ông bị bỏng hai chân.

Hóa ra, đây chính là thủ phạm gây ra vụ cháy tại bãi đỗ xe. Ban đầu, tên trộm 26 tuổi đến bãi đỗ xe để tìm cách ăn cắp xăng. Mánh khóe của tên trộm là chọc thủng bình nhiên liệu của xe để lấy xăng ra.

Tuy nhiên, trong quá trình ăn cắp xăng, tên trộm lại thản nhiên châm lửa hút thuốc. Hậu quả là ngọn lửa đã bùng lên và đốt cháy những chiếc xe tại bãi đỗ. Không dừng ở đó, ngọn lửa còn lan vào tên trộm khiến hai chân của anh ta bị bỏng.

Thiệt hại ước tính của vụ cháy lên đến 100.000 USD. Ông Angus McDonald, chủ bãi đỗ xe, khẳng định mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn. "Chúng tôi thật may mắn", ông McDonald phát biểu với kênh Channel Ten Eyewitness News. "Tên trộm đã cố gắng lấy xăng từ xe bằng cách chọc lỗ bình nhiên liệu. Đó là lúc vụ cháy bắt đầu".

"Chúng tôi bị thiệt hại khoảng 100.000 USD vì xe cháy và tường bãi đỗ bị phá hủy. Chúng tôi quá may mắn khi ngọn lửa không lan rộng vào xưởng sửa chữa. Trong đó, có cả những chiếc xe khác của khách", ông McDonald chia sẻ.

Tên trộm 26 tuổi đã nhanh chóng bị cảnh sát bắt và khởi tố.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh tên trộm vô tình phóng hỏa bãi đỗ xe: