Trong làng xe bọc thép thế giới, cái tên Texas Armoring Corporation từ lâu đã không còn quá xa lạ. Không chỉ nổi tiếng với những mẫu xe bọc thép an toàn, hãng Texas Armoring Corporation còn được nhiều người biết đến nhờ những video thử nghiệm khả năng chống đạn bằng súng AK-47 cực liều lĩnh và mạo hiểm.

Trong năm 2011, ông Trent Kimball, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Texas Armoring Corporation, từng gây bất ngờ khi đứng đằng sau một tấm kính dành cho xe chống đạn và yêu cầu nhân viên dùng súng AK-47 bắn thẳng về phía mình. Đến nay, ông Kimball lại thực hiện một đoạn video tương tự để chứng minh khả năng bảo vệ an toàn của xe Mercedes-Benz bọc thép.

Đích thân ông Kimball đã ngồi sau vô-lăng chiếc xe SUV Mercedes-Benz bọc thép trong khi một nhân viên cầm súng AK-47 bắn thẳng vào kính chắn gió trước. Kết quả là những viên đạn đã không thể xuyên qua kính chắn gió của chiếc xe và ông Kimball hoàn toàn bình an, vô sự.

“Điều này thật đáng ngạc nhiên”, ông Kimball nhận định. “Kính chắn gió trên xe Mercedes-Benz bọc thép còn chịu được nhiều phát đạn hơn thế”.

Lưu ý, đây là đoạn video được thực hiện tại Mỹ trong khi ở Việt Nam, sử dụng súng là trái phép. Màn thử nghiệm đã được tính toán cẩn thận và thực hiện dưới sự theo dõi của các chuyên gia trong điều kiện có kiểm soát. Màn thử nghiệm trong đoạn video vô cùng nguy hiểm nên các bạn đừng bao giờ thử thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào và vì lý do gì.

Cùng xem đoạn video thử nghiệm khả năng chống đạn của xe Mercedes-Benz bọc thép bằng súng AK-47: