Một người đàn ông có tên Rob Willis đến từ Dartford thuộc hạt Kent, Anh, đã cảm thấy sốc khi phát hiện chiếc BMW M3 mới mua đã từng được sử dụng và bị phá hỏng trong chương trình Top Gear. Được biết, anh Willis đã bỏ ra số tiền lên đến 50.000 Bảng, tương đương 1,7 tỷ Đồng, để mua chiếc BMW M3 màu xanh vào hồi đầu năm nay.

Trong quá trình sử dụng, anh Willis phát hiện chiếc xe mua từ một đại lý địa phương bị trục trặc kỹ thuật ở hệ thống phanh và cơ cấu lái. “Tôi nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ chiếc xe. Tôi đã lập tức gọi điện cho đại lý bán xe nhưng nhân viên ở đây cũng không biết lý do vì sao vì họ chưa từng sửa ô tô được trang bị phanh gốm-carbon”, anh Willis cho biết.

Tôi mang xe đến đại lý và nhân viên phải gọi cho BMW ở Đức để tìm ra nguyên nhân. Sau đó, họ đưa chiếc xe của tôi vào gara để sửa nhưng cũng không thể tìm ra lý do. Cuối cùng, tôi nhận lại chiếc xe và mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn”, anh Willis kể lại.

 

Đoạn video ghi lại cảnh người dẫn chương trình Jeremy Clarkson "đốt lốp" và drift chiếc BMW M3.

Một hôm, anh Willis bất ngờ xem chương trình Top Gear số phát lại và nhận ra chiếc BMW M3 do người dẫn Jeremy Clarkson cầm lái có biển số giống hệt xế cưng của mình. “Lúc đó, tôi đang ở nhà. Tôi cảm thấy hơi sốc. Trong nửa tiếng sau, tôi vẫn không biết phải nói gì về chuyện này”, anh Willis cho hay.

Ngày hôm sau, tôi gọi cho đại lý bán xe và đưa chiếc BMW M3 đến đó. Tôi trả lại chìa khóa cho đại lý và đề nghị họ phải tìm ra nguyên nhân trục trặc của chiếc xe. Họ đưa cho tôi một chiếc BMW 330 xDrive, 320 máy dầu và Mini để tôi chọn làm xe dùng tạm. Bây giờ, tôi đã nhận lại chiếc BMW M3 của mình và xe chạy ổn rồi”, anh Willis nói.

Đại lý đã xin lỗi và tìm mọi cách để đền bù cho tôi”, anh Willis cho biết thêm. “Chính nhân viên đại lý đã khẳng định đây là một sự nhầm lẫn. Chiếc xe đáng lẽ không bao giờ được bán ra thị trường vì không phù hợp cho việc tái sử dụng”.


Jeremy Clarkson ngồi sau vô lăng chiếc BMW M3 trong chương trình Top Gear.

Jeremy Clarkson ngồi sau vô lăng chiếc BMW M3 trong chương trình Top Gear.

Trong chương trình Top Gear, người dẫn Jeremy Clarkson đã thực hiện một số màn biểu diễn với chiếc BMW M3 như “đốt lốp” và drift. Có vẻ như những màn biểu diễn này đã khiến chiếc BMW M3 mà chương trình Top Gear mượn để chạy thử bị hỏng hóc.

Đây không phải là lần đầu tiên “bộ sậu” Top Gear bị tố làm hỏng xe lái thử. Trong năm 2003, một người đàn ông có tên Adrian Hamilton khẳng định người dẫn chương trình Top Gear đã làm hỏng bộ ly hợp và lốp trên chiếc Jaguar C-Type của anh.