Người dẫn chương trình Jeremy Clarkson và bộ sậu Top Gear từ xưa đến nay vốn đã không ít lần dính đến những vụ việc gây tranh cãi. Ví dụ như quay phim ở khu vực từng xảy ra tai nạn thảm khốc hoặc dùng từ cấm kị trong chương trình. Tuy nhiên, có vẻ như vận đen vẫn chưa buông tha bộ sậu Top Gear.

Tối hôm 3/10 vừa qua, bộ sậu Top Gear một lần nữa gặp rắc rối khi quay chương trình đặc biệt dành cho dịp lễ Giáng sinh tại Argentina. Trong quá trình quay phim, “Mr. Chọc ngoáy” Jeremy Clarkson đã lái một chiếc xe Porsche 928 đeo biển số H928 FKL. Chính biển số xe đã khiến người dân địa phương tại hiện trường quay phim nổi giận.

Theo người dân địa phương, 3 chữ cái FKL trong biển số đã gợi liên tưởng đến cuộc chiến tranh Falklands War diễn ra vào năm 1982 giữa hai nước Anh và Argentina. Nguyên nhân của cuộc chiến là tranh giành chủ quyền một quần đảo nằm trên nam Đại Tây Dương.

Trong cuộc chiến đó, Argentina đã thua cuộc nên người dân bản địa rất nhạy cảm khi nhắc đến Falklands War. Nhiều người dân bản địa đã tấn công bộ sậu Top Gear bằng cách ném đất đá và giấy vệ sinh. Họ bắt Jeremy Clarkson cùng hai người đồng dẫn chương trình quen thuộc là Richard Hammond và James May phải bỏ xe lại bên đường. Trong đó, Richard Hammond cùng James May lái hai chiếc Lotus Esprit và Ford Mustang.

Sau đó, bộ sậu Top Gear đã phải rời Argentina với sự hộ tống của lực lượng cảnh sát. Giới truyền thông Argentina khẳng định người dẫn chương trình Jeremy Clarkson đã tự chọn biển số xe trong khi đại diện đài BBC phủ nhận điều đó. Theo đại diện BBC, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Tổ sản xuất Top Gear đã mua 3 chiếc xe cho chương trình sắp tới. Việc khẳng định tổ sản xuất Top Gear tự chọn hay thay biển số khác vào xe là hoàn toàn không đúng sự thật”, ông Andy Wilman, giám đốc sản xuất chương trình Top Gear nổi tiếng, phát biểu trên BBC.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh người dân Argentina tấn công đoàn quay chương trình Top Gear: