Với những ai thường xuyên theo dõi tin tức xe hơi và quan tâm đến chương trình Top Gear của đài BBC, cái tên Jeremy Clarkson chắc chắn đã vô cùng quen thuộc. Trong nhiều năm qua, Clarkson đã nổi tiếng với biệt danh “Mr. Chọc Ngoáy” khi giữ vai trò người dẫn chương trình Top Gear cùng với hai đồng nghiệp James May và Richard Hammond. Không dừng ở đó, Clarkson còn dính đến khá nhiều vụ tai tiếng như nhắc đến từ cấm kỵ trong chương trình Top Gear.

Bộ ba nổi tiếng của Top Gear, bao gồm Richard Hammond, Jeremy Clarkson và James May, theo thứ tự từ trái màn hình sang.

Bộ ba nổi tiếng của Top Gear, bao gồm Richard Hammond, Jeremy Clarkson và James May, theo thứ tự từ trái màn hình sang.

Mới đây, Clarkson lại tiếp tục trở thành tâm điểm của báo giới khi đài BBC đình chỉ công tác vì đấm một nhà sản xuất đã gắn bó lâu năm với chương trình Top Gear chuyên thử và đánh giá xe nổi tiếng. Nguyên nhân của vụ ẩu đả là do Clarkson không được ăn tối sau một ngày dài quay phim mệt mỏi.

Jeremy Clarkson (bên trái màn hình) và nhà sản xuất Oisin Tymon.

Jeremy Clarkson (bên trái màn hình) và nhà sản xuất Oisin Tymon.

Theo một nguồn tin của tờ Mirror tại Anh, Clarkson đã “ra tay” với nhà sản xuất 36 tuổi có tên Oisin Tymon tại trường quay chương trình Top Gear ở Newcastle, Anh vào hôm 4/3 vừa qua. Đây là nhà sản xuất đã đồng hành với chương trình Top Gear từ năm 2008.

“Vào cuối buổi quay phim, sau một ngày dài, Jeremy phát hiện ê-kip thực hiện đã không chuẩn bị sẵn đồ ăn. Anh ấy đã đánh nhà sản xuất vì tội không chuẩn bị trước đồ ăn”, nguồn tin của tờ Mirror cho biết.

Cũng theo tờ Mirror, sự việc đã không được trình báo cho lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên, đài BBC đã ra quyết định đình chỉ công tác của Clarkson đồng thời hủy 3 tập cuối trong series hiện tại của chương trình Top Gear. “Không ai khác ngoài Clarkson bị đình chỉ công tác. Top Gear sẽ không được phát sóng vào chủ nhật tuần này”, đại diện đài BBC phát biểu.

Hiện tương lai cụ thể của chương trình Top Gear vẫn chưa được quyết định. Thông tin này khiến nhiều người tiếc nuối vì trong tập mới của chương trình Top Gear đã bị hoãn chiếu, cựu cầu thủ bóng đá Gary Lineker hứa hẹn sẽ xuất hiện bên một mẫu xe giá rẻ. Top Gear hiện sở hữu lượng khán giả lên đến 6,5 triệu người tại Anh. Nếu Top Gear không tiếp tục được trình chiếu, đài BBC sẽ bị thiệt hại không nhỏ.

 

Trang web kêu gọi mọi người cùng ký tên để đưa Clarkson trở lại chương trình Top Gear.

Trang web kêu gọi mọi người cùng ký tên để đưa Clarkson trở lại chương trình Top Gear.

Kể từ khi thông tin “Mr. Chọc Ngoáy” bị đình chỉ công tác, đã có hơn 220.000 người ký trên trang web change.org để kêu gọi đưa Clarkson trở lại chương trình Top Gear. Trong khi đó, Clarkson đã bị bắt gặp đến một quán rượu gần nhà riêng ở phía Tây London. “Tôi đang uống một cốc bia lạnh và chờ mọi chuyện trôi qua”, Clarkson cho biết.