Jeremy Clarkson và James May, hai gương mặt quen thuộc của chương trình Top Gear, mới đây đã vướng phải luồng dư luận trái chiều khi dàn cảnh tai nạn tại đường B4437, một khu vực được coi là nhạy cảm ở Charlbury, Oxfordshire, Anh. Trước đây, tại khu vực này từng xảy ra một vụ tai nạn trực diện khiến cô Jane Sandalls tử vong.

Nạn nhân Jane Sandalls

Nạn nhân Jane Sandalls

Được biết, vụ tai nạn của Jane xảy ra vào năm 2010 khi cô đang lái một chiếc hatchback mang nhãn hiệu Peugeot 106. Thủ phạm của vụ tai nạn là một tài xế ít kinh nghiệm và mới được cấp bằng lái xe. Vì "non tay" nên tài xế gây ra vụ tai nạn đã không thể điều chỉnh tốc độ xe sao cho phù hợp ở khu vực trơn trượt. Hậu quả là hai chiếc xe đã đâm thẳng vào nhau khiến Jane tử vong khi mới 26 tuổi.

Top Gear dàn cảnh tai nạn với hai chiếc xe Peugeot.

Top Gear dàn cảnh tai nạn với hai chiếc xe Peugeot.

Bất chấp vụ tai nạn đó, "bộ sậu" của Top Gear vẫn quyết định dàn cảnh tai nạn ngay trên đường B4437 với hai chiếc xe Peugeot. Đây là một phần trong tập mới của Top Gear dự kiến sẽ được chiếu vào cuối năm nay.

Theo trang Daily Mail, Jeremy và James đã lái hai chiếc xe Peugeot rồi đâm vào nhau. Sau đó, cả hai ra khỏi xe để đánh giá tình trạng hư hỏng của xe. Chiếc xe do Jeremy cầm lái là Peugeot 307 CC màu đen. Trong khi đó, chiếc xe do James điều khiển là Peugeot 407 màu bạc.

Chiếc Peugeot 407 màu bạc bị hư hỏng nặng.

Chiếc Peugeot 407 màu bạc bị hư hỏng nặng.

Chiếc Peugeot 307 đã phải rời khỏi hiện trường vụ tai nạn trên xe cứu hộ chuyên dụng. Chiếc Peugeot 307 ít bị hư hỏng hơn và vẫn có thể chạy sau vụ va chạm.

Chiếc Peugeot 307 màu đen bị hư hỏng ít hơn.

Chiếc Peugeot 307 màu đen bị hư hỏng ít hơn.

Quyết định dàn cảnh tai nạn của "bộ sậu" Top Gear đã bị dư luận "ném đá" không ít. Theo người dân địa phương, dàn cảnh tai nạn tại khu vực đó là một hành động "thiếu nhạy cảm". Ngay cả bà Victoria Edwards, thành viên của hội đồng địa phương, cũng phản đối những người dẫn chương trình Top Gear.

"Thật thiếu suy nghĩ và nhạy cảm khi dàn cảnh tai nạn tại khu vực đó", bà Edwards khẳng định. "Tại Oxfordshire, không thiếu chỗ để Top Gear dàn cảnh tai nạn. Tuy nhiên, họ lại chọn địa điểm từng xảy ra một vụ tai nạn thương tâm để dàn cảnh. Đây là một hành động thiếu nhạy cảm đối với gia đình nạn nhân".

Khi được phỏng vấn, đại diện đài BBC đã từ chối bình luận về hành động dàn cảnh tai nạn không đúng chỗ của "bộ sậu" Top Gear. Tất nhiên, nhiều người cũng đoán các biên tập viên của Top Gear không hề cố ý quay phim tại khu vực từng xảy ra tai nạn.