Là một chiếc sedan hiệu suất cao giá khá phải chăng, nhưng Kia Stinger không đạt được doanh số mà hãng xe Hàn kỳ vọng - "lời nguyền" mà rất nhiều thương hiệu và mẫu xe khác từng gặp phải nhưng chẳng mấy ai giải thành công. Theo Car Sales, Kia đang rất đắn đo trong việc có nên phát triển thế hệ thứ 2 cho Stinger hay không.

Xe thể thao giá rẻ Kia Stinger đứng trước nguy cơ bị khai tử - Ảnh 1.

"Ở thời điểm hiện tại, Stinger không đạt được kết quả mà chúng tôi từng kỳ vọng", Giám đốc Thiết kế Gregory Guillaume của studio Kia Đức chia sẻ. "Chúng tôi không quá hy vọng xe sẽ đạt được doanh số cao vì nó thiên về hướng cải thiện hình ảnh thương hiệu hơn, nhưng ít nhất nó phải là một con số chấp nhận được tại Mỹ".

Dù vậy, ông cũng cho rằng Kia nên kiên nhẫn hơn với Stinger. Công chúng ở thời điểm hiện tại mới chỉ bắt đầu quen hơn với ý tưởng sedan hiệu suất cao tới từ Kia, và ít nhất hãng nên cho dòng xe này thêm một cơ hội nữa rồi mới quyết định có tiếp tục theo đuổi hướng đi này hay không. 

Xe thể thao giá rẻ Kia Stinger đứng trước nguy cơ bị khai tử - Ảnh 2.

Tại Mỹ và Australia doanh số Stinger chỉ bằng nửa những gì Kia kỳ vọng. Trong 8 tháng đầu năm nay, hãng xe Hàn bán được gần 9.500 chiếc Stinger, thấp hơn cả so với cùng kỳ năm ngoái là 11.624 xe. Dù vậy, hiệu ứng hình ảnh xe mang lại là có, thậm chí là rất đáng kể. 

Tạm thời, sự thành công về tài chính mang lại bởi những dòng xe khác như Sorento hay Telluride sẽ giúp hãng xe Hàn Quốc gắn bó với Stinger, nhưng nếu tình trạng này kéo dài, Kia rất có thể sẽ khai tử mẫu xe này.

Tham khảo: Motor1


Xe thể thao giá rẻ Kia Stinger đứng trước nguy cơ bị khai tử - Ảnh 3.